Vẻ đẹp thần tiên trên đỉnh bàn cờ

2016-11-28 17:25:02

Còn gì hạnh phúc bằng việc đứng giữa khung cảnh thơ mộng, lãng mạn mây bay ngang mình trên đỉnh Bàn Cờ và ngắm nhìn thành phố từ trên cao một cách trọn vẹn.

Để ngắm nhìn thành phố du lịch biển Đà Nẵng những lúc xinh đẹp nhất thì bạn có thể lựa chọn lúc sáng tinh mơ hoặc khi hoàng hôn buông xuống. Nếu chọn buổi bình minh xinh đẹp để ngắm mặt trời từ từ nhô lên khỏi mặt nước biển trong xanh thì buổi chiều tà sẽ là thời khắc tuyệt vời nhất khi bạn đứng trên đỉnh núi cao Sơn Trà hướng về thành phố. Còn gì hạnh phúc bằng việc đứng giữa khung cảnh thơ mộng, lãng mạn mây bay ngang mình trên đỉnh Bàn Cờ và ngắm nhìn thành phố từ trên cao một cách trọn vẹn.

Đỉnh Bàn Cờ gắn liền với một truyền thuyết đỉnh bàn cờ Sơn Trà thú vị về một vị tiên ông dừng chân nơi đây để đánh cờ. Cũng vì một lúc lơ là nhìn các tiên nữ vui đùa mà lạc nước cờ nên tiên ông bị đánh bại. Từ đó người dân đặt ở đây một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ và đỉnh Bàn Cờ có tên từ đó.

 Đường lên đỉnh núi quanh co uốn lượn, bao trùm xung quanh là sắc xanh của cây lá. Các bạn có thể chọn cho mình một trong hai con đường để lên đỉnh Bàn Cờ. Một là các bạn có thể đi theo con đường vòng cung song song ôm gọn lấy vùng biển thuộc bán đảo Sơn Trà. Theo con đường này các bạn có thể vừa đi vừa ngắm nhìn biển cả của vùng đất xinh đẹp Đà Nẵng. Bên cạnh đó, còn một sự lựa chọn khá thú vị cho những bạn nào thích khám phá những rừng cây nối tiếp nhau, những khúc cua ngoằn ngèo. Theo con đường này, các bạn sẽ thỏa sức ngắm nhìn cây cảnh và cả những loài động vật nghịch ngợm như khỉ,… Chỉ mới bắt đầu chuyến đi thôi, nhưng quãng đường từ trung tâm thành phố đến  chân đỉnh núi thì thật là thú vị và bất ngờ.

Để lên được đến đỉnh Bàn Cờ các bạn phải đi lên những bậc cầu thang dài ngoằn ngèo. Lên đến đỉnh núi điều thu hút đầu tiên có lẽ phải kể đến bức tượng đá Đế Thích đồ sộ và một bàn cờ đá đầy chắc chắn. Nếu có dịp đứng ở đây lúc hoàng hôn sắp buông  xuống, những làn mây trôi bồng bềnh nhẹ nhàng ngang mình thì các bạn sẽ cảm giác mình như lạc vào một thế giới thần tiên, thơ mộng. Hãy đến với mảnh đất Đà Nẵng xinh tươi, đứng trên đỉnh Bàn Cờ cao chót vót để ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ mà lãng mạn nhất của nơi này.

Xem thêm: 12 điểm vi vu tại bán đảo Sơn Trà

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729