Tiếng chuông Thiên Mụ - linh hồn xứ Huế

2017-01-06 11:01:10

Cố đô Huế là nơi mang vẻ đẹp hội tụ của rất nhiều những danh lam thắng cảnh du lịch Miền Trung. Đến với xứ Huế mộng mơ, du khách còn bị choáng ngợp bởi không gian cổ kính của những công trình đền đài, lăng tẩm và chùa chiền nơi đây. Ấn tượng đậm nét nhất phải kể đến ngôi chùa Thiên Mụ cổ xưa.

Chùa Thiên Mụ là công trình gắn liền với những bước chân mở đường của vị chúa Nguyễn Hoàng vào xứ Đàng Trong. Bắt gặp một ngọn đồi nhỏ nhô lên trên dòng sông Hương xanh trong, uốn khúc, ông đã cho xây dựng một ngôi chùa tại đó và đặt tên là Thiên Mụ Tự (chùa Thiên Mụ).

 

Với sự hưng thịnh của Phật giáo xứ Đàng Trong, ngôi chùa đã được trùng tu lại với quy mô lớn hơn. Hàng loạt các công trình được xây dựng như điện Thiên Vương, nhà Thuyết Pháp, điện Đại Hùng, nhà Thiền,… Tuy nhiên do đã phải trải qua thời gian dài nên một số công trình đến nay không còn nữa.

Xem thêm: tour du lịch Đà Nẵng trọn gói

Tháp Phước Duyên được xem là nét biểu tượng đặc trưng gắn liền với chùa Thiên Mụ. Với chiều cao 21m, gồm bảy tầng, tháp được cho xây dựng ở phía trước của ngôi chùa. Mỗi tầng tháp đều thờ tự tượng Phật. Cầu thang xoắn ốc, đưa du khách đến tham quan trên cùng, nơi đây trước kia được đặt một tượng Phật bằng vàng. Phía trước tháp, du khách còn chiêm ngưỡng thấy ngôi đình Hương Nguyện.

Đi vào khuôn viên ngôi chùa, khách sẽ bị thu hút bởi một vườn hoa cỏ xanh tươi được vun xới, chăm sóc hằng ngày. Nơi đây còn được đặt hòn non bộ của vị tổ nghề hát tuồng Đào Tấn, Việt Nam. Đặc biệt hơn cả đó là chiếc xe ô tô, di vật để lại của cố Hòa thượng Thích Quảng Đức để lại trước khi tự thiêu để phản đối chế độ Ngô Đình Diệm thực hiện chính sách đàn áp Phật giáo, Việt Nam. Ở phía cuối khu vườn là khu mộ tháp của vị cố Hòa Thượng Thích Đôn Hậu, trụ trì bát ái đã cống hiến cuộc đời cho những hoạt động ích đạo giúp đời.

Xem thêm: tour du lịch Huế từ Đà Nẵng

Tọa lạc bên bờ sông Hương xinh đẹp, chùa Thiên Mụ với kiến trúc cổ kính, thanh tao đã tô sắc cho bức tranh thiên nhiên nơi đây thêm tráng lệ và kiều diễm đây là 1 trong những kiến trúc độc đáo của cố đô Huế. Tiếng chuông Thiên Mụ được xem như linh hồn của mảnh đất cố đô. Phải một lần dừng chân ghé thăm nơi đây, du khách mới cảm nhận được hết nét đẹp thi vị của không gian Thiền Kinh.

Đọc thêm: 10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

Bài Viết Liên Quan

10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

Du lịch Huế có 10 đăc sản, ẩm thực rất tinh tế, thanh đạm nhưng cũng mang đậm nét dân dã. Hãy cùng D2tour điểm qua 10 đặc sản mà nhất định phải thử khi đi du lịch cố đô Huế.

Đọc thêm ...

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour Đà Nẵng chia sẽ những du khách yêu du lịch Huế. Tìm hiểu điểm đến đậm đà bản sắc dân tộc của đất kinh kì.

Đọc thêm ...

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour sẽ thuyết minh cho du khách hiểu rỏ hơn về du lịch Huế. Nếu có bất cứ yêu cầu tư vấn về địa điểm, điểm đến du lịch Huế đừng ngần ngại gọi ngay: 0979 399 729 ngay hôm nay.

Đọc thêm ...

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt được D2tour Đà Nẵng tổng quan chi tiết, nơi đây rất nhiều du khách tham quan và tìm hiểu. Vậy cùng kinh nghiệm du lịch Huế từ Đà Nẵng D2tour

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế được mạng đặt tour du lịch Đà Nẵng D2tour chia sẻ chi tiết, hay. Mọi yêu cầu đặt tour du lịch Huế từ Đà Nẵng gọi 0979 399 729

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế thuộc quần thể hoàng thành Đại Nội Kinh Thành Huế. Để tìm hiểu về bến Phu Vân Lâu cùng D2tour du lịch Huế:Hỏi Tour: 0979 399 729

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729