Thương hiệu Huế qua tô bún bò

2017-01-03 16:34:29

Với một nền ẩm thực truyền thống nổi tiếng tinh tế, tỉ mĩ cùng với những di tích ngàn năm của cố đô, Huế thực sự là một điểm đến đáng mong chờ cho bất cứ khách du lịch nào. Ẩm thực Huế có tiếng từ rất lâu đời, quyến luyến không chỉ thực khách du lịch mà cả người dân bản địa ở đây. Huế có rất nhiều món ăn đã được cả thế giới công nhận, một trong số đó có bún bò Huế.

Bún bò Huế là món ăn đã được Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là món ăn đạt kỷ lục châu Á theo tiêu chí của “Gía trị ẩm thực châu Á”. Với một món ăn đã mang tầm quốc tế thì bún bò thực sự là món ăn đáng mong đợi cho bất kì ai.

 

Cũng như tất cả những món ăn có nguồn gốc từ Huế, bún bò được chế biến rất công phu và có một bí quyết rất riêng. Tô bún bò gồm có bún, giò heo, chả quết, huyết bò. Dưới bàn tay khéo léo và sự kết hợp hài hòa những thành phần trên đã cho ra một tô bún không đơn giản chỉ là ngon mà còn đượm cả hồn Huế bên trong.

Đọc thêm: 10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

Điều làm nên nét riêng biệt của tô bún bò Huế là nước lèo. Với bún bò thì nước lèo như là linh hồn kết tinh mọi sự tinh tế. Nước lèo phải được ninh từ xương bò, rau củ quả các loại, kết hợp với một liều lượng mắm ruốc, tinh dầu xả vừa đủ để tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng. Nước lèo phải trong, mùi phải thơm, nếm phải có vị ngọt của xương hầm. Nước lèo còn được thay đổi cách chế biến theo mùa, đối với mùa hè nóng bức thì nước phải có vị nhạt hơn một chút, còn trong mùa lạnh cắt da cắt thịt thì nước phải có vị đậm hơn bình thường, cái này đòi hỏi sự tinh tế và ý tứ rất nhiều của người làm bún bò. Bún ở Huế cũng có đặc điểm riêng, vì được làm bằng tay và có công thức trộn bột theo một tỉ lệ riêng giữa bột gạo với bột lọc nên sợ bún to, dai và ngon hơn. Để có một tô bún hoàn chỉnh thì không thể thiếu rau sống với thành phần chính là hoa chuối, tía tô, húng lủi, giá, chanh. Sẽ có thêm một chén mắm ruốc và một chén ớt ngâm kèm theo, cho vào tùy theo sở thích để món ăn thêm đậm đà.

Bún bò Huế được chứng nhận là món ngon mang tầm quốc tế nên ở bất ki tỉnh thành nào trên cả nước cũng có món ăn này. Tuy nhiên để thưởng thức được cái vị gốc, cái vị thực sự của nó thì chỉ có thể tìm ở Huế. Ăn tô bún bò nhưng như thấy cả cái vị ấm nồng của xứ Huế kinh kỳ. Du lịch Huế mà quên tô bún bò thì thật sự bạn chỉ biết đến nơi đây 1 nửa mà thôi. 

Đọc thêm: tour du lịch Huế 2 ngày 1 đêm

Bài Viết Liên Quan

10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

Du lịch Huế có 10 đăc sản, ẩm thực rất tinh tế, thanh đạm nhưng cũng mang đậm nét dân dã. Hãy cùng D2tour điểm qua 10 đặc sản mà nhất định phải thử khi đi du lịch cố đô Huế.

Đọc thêm ...

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour Đà Nẵng chia sẽ những du khách yêu du lịch Huế. Tìm hiểu điểm đến đậm đà bản sắc dân tộc của đất kinh kì.

Đọc thêm ...

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour sẽ thuyết minh cho du khách hiểu rỏ hơn về du lịch Huế. Nếu có bất cứ yêu cầu tư vấn về địa điểm, điểm đến du lịch Huế đừng ngần ngại gọi ngay: 0979 399 729 ngay hôm nay.

Đọc thêm ...

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt được D2tour Đà Nẵng tổng quan chi tiết, nơi đây rất nhiều du khách tham quan và tìm hiểu. Vậy cùng kinh nghiệm du lịch Huế từ Đà Nẵng D2tour

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế được mạng đặt tour du lịch Đà Nẵng D2tour chia sẻ chi tiết, hay. Mọi yêu cầu đặt tour du lịch Huế từ Đà Nẵng gọi 0979 399 729

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế thuộc quần thể hoàng thành Đại Nội Kinh Thành Huế. Để tìm hiểu về bến Phu Vân Lâu cùng D2tour du lịch Huế:Hỏi Tour: 0979 399 729

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729