Thành Điện Hải chứng nhân lịch sử oai hùng

2016-11-28 17:08:33

Đà Nẵng với bề dày trong lịch sử văn hóa của mình đã để lại nhiều công trình lịch sử đáng giá, có giá trị văn hóa, ghi lại dấu ấn một thời oai hùng và còn có giá trị như một địa điểm du lịch di sản Đà Nẵng thu hút. Cùng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khám phá thành Điện Hải là một di tích chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và du lịch như thế.

Thành Điện Hải khởi công xây dựng từ thời vua Gia Long thứ 12  ở tả ngạn sống Hàn, gần cửa biển Đà Nẵng với tên gọi là đồn Điện Hải. Đến đời mua Minh Mạng thứ 4, đồn được dời vào trong đất liền trên một gò đất cao và được đổi tên thành thành Điện Hải như ngày nay vào thời vua Minh Mạng thứ 15.

 

 

Thành có hai cửa, cửa chính nằm ở phía nam, cửa còn lại nằm ở hướng phía đông. Bên trong thành có hành cung, kỳ đài, nơi chứa lương thực, đạn dược, thuốc súng và có 30 ụ súng đại bác cỡ lớn. Thành được xây bằng gạch và có hình vuông. Ngày nay thành phía tây và đồng gần như còn nguyên vẹn, riêng cửa phía nam bị mất, còn cửa phía bắc đã hư hại nhiều. Hiện nay bảo tàng Đà Nẵng được đặt bên trong khu di tích này. Di tích đã được trùng tu lại nguyên trạng và có xây thêm tượng đài tướng quân Nguyễn Tri Phương để tỏ lòng biết ơn cũng như nhắc nhớ về một lịch sử oai hùng.

Có thể quý khách đang quan tâm: tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm

Trước đây, trong giai đoạn chiến tranh, thành Điện Hải là thành trì quang trọng giúp Đà Nẵng chiến thắng các cuộc tấn công của quân xâm lược Pháp. Trong quá trình thi công tôn tạo lại thành, người thi công đã tìm ra nhiều khẩu súng thần công được chôn sâu dưới lòng đất. Những khẩu súng này đã nằm ở đây hơn 1 thế kỉ nhưng phần thân súng gần như còn nguyên vẹn.Trong kháng chiến, nhờ tài trí mưu lược của tướng quân Nguyễn Tri Phương cùng với thành kiên cố, những khẩu súng thần công với uy lực lớn đã giúp quân và dân Đà Nẵng đẩy lùi sự hung bạo của thực dân Pháp ngay tại cửa biển.

Thành Điện Hải, những khẩu súng thần công chính là những chứng tích quan trọng để nhắc nhở người dân về sự tồn tại của thành phố ngày hôm nay là do công sức của bao cha ông đi trước hi sinh để lại. Di tích đã được công nhận là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1988 và được gắn bia di tích vào năm 1998.

Đây thực sự là một điểm trong tour du lịch Đà Nẵng D2tour đặc biệt cho những ai muốn khám phá quê hương từ góc nhìn lịch sử. 

Xem thêm: Dấu ấn xưa trường Thành Điện Hải tồn giữa thành phố trẻ

Bài Viết Liên Quan

Thương hiệu công ty du lịch Đà Nẵng uy tín chất lượng chuẩn 3 sao D2tour

Thương hiệu công ty du lịch Đà Nẵng uy tín chất lượng chuẩn 3 sao D2tour

Công ty du lịch tại Đà Nẵng uy tín D2tour chất lượng chuẩn 3 sao D2tour với mong muốn mang giá trị đích thực chuyến đi trọn vẹn cùng ngừoi thân và gia đình. Liên hệ 0979 399 729 để tư vấn thêm.

Đọc thêm ...

8 Địa Điểm Chính Thu Hút Du Lịch Hội An Được Du Khách Nhắc Nhiều

8 Địa Điểm Chính Thu Hút Du Lịch Hội An Được Du Khách Nhắc Nhiều

8 Địa Điểm Chính Thu Hút Du Lịch Hội An Được Du Khách Nhắc Nhiều là những chia sẽ rất hữu ích, giúp du khách có nhiều lựa chọn điểm đến khi đến với du lịch Hội An cùng D2tour. Gọi 0979 399 729 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Đọc thêm ...

Tour Wedding Đà Nẵng Kết Hợp Chụp Ảnh Cưới Xu Thế Thế Hệ Gen Z

Tour Wedding Đà Nẵng Kết Hợp Chụp Ảnh Cưới Xu Thế Thế Hệ Gen Z

Tour Wedding Đà Nẵng Kết Hợp Chụp Ảnh Cưới Xu Thế Gen Z cần lịch trình cụ thể, đơn vị chụp ảnh chất lượng có profile chỉn chu. Đi du lịch, chụp ảnh cưới, trăng mật 3 trong 1 thật tiện lợi.

Đọc thêm ...

Du Lịch Đà Nẵng Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn | Du Lịch Trọn Gói D2Tour

Du Lịch Đà Nẵng Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn | Du Lịch Trọn Gói D2Tour

Du Lịch Đà Nẵng Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn | Thương hiệu Du Lịch Trọn Gói D2Tour là sự lựa chọn thông minh để có một chuyến đi trọn vẹn cùng ngừoi thân, đồng nghiệp.

Đọc thêm ...

8 Di Sản Thế Giới Ở Việt Nam Được UNESCO Công Nhận Nên Đọc D2tour

8 Di Sản Thế Giới Ở Việt Nam Được UNESCO Công Nhận Nên Đọc D2tour

8 Di Sản Thế Giới Ở Việt Nam Được UNESCO Công Nhận Nên Đọc D2tour chia sẽ chi tiết qua bài viết này, sẽ rất hữu ích cho các HDV, các bạn yêu du lịch di sản Việt Nam. Gọi ngay 0979 399 729 để yêu cầu tư vấn tour di sản tại Việt Nam

Đọc thêm ...

Combo Du Lịch Đà Nẵng Bao Gồm Những Gì |Thương Hiệu Uy Tín D2Tour

Combo Du Lịch Đà Nẵng Bao Gồm Những Gì |Thương Hiệu Uy Tín D2Tour

Combo Du Lịch Đà Nẵng Bao Gồm Những Gì là những chia sẽ kinh nghiệm du lịch từ Thương Hiệu Uy Tín D2Tour. Mọi yêu cầu tư vấn gọi ngay phòng điều hành D2Tour 0979 399 729 để được hỗ trợ tận tình.

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729