Thánh địa La Vang, một nét đẹp của tôn giáo Việt

2017-01-01 01:17:58

Cách thị xã Quảng Trị chừng 6km về phía Nam, thuộc thôn Phú Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, thánh địa La Vang là một thánh địa hành hương quan trọng của người Công giáo Việt Nam. Được cẩm nang kinh nghiệm du lịch Quảng Trị D2tour chia sẽ ngay sau đây:

ĐỊA CHỈ THÁNH ĐỊA LA VANG QUẢNG TRỊ

Nằm giữa chốn heo hút, tách biệt, La Vang là một phường nhỏ thường chỉ có những tiều phu từ dưới tỉnh Quảng Trị lên. Đây cũng là một nơi mà người công giáo lánh nạn trong các thời kỳ khó khăn nhất trước đây. Lịch sử Đức Mẹ hiện ra và lập nhà thờ nàychỉ thông những lời truyền miệng không rõ ràng của người dân nơi đây. Mùa hè đỏ lửa năm 1972, nơi đây chịu sự dày xéo của bom đạn chiến tranh. Nhà thờ đổ nát, gác chuông không còn nguyên vẹn,… Người ta đã cho trùng tu lại những chỗ bị đạn bắn vỡ, chỉ có tượng Đức Mẹ Maria là vẫn còn nguyên vẹn chỉ trừ bàn tay phải bị hư hại một chút.

Có thể quý khách quan tâm: Tour du lịch tết nguyên đán Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

 


Ở thánh địa La Vang hàng năm vào ngày 15, 16, 17 giữa tháng 8 người dân vẫn thường đến đây hành hương rất đông, xe đậu tận ngoài quốc lộ 1. Điều này nói lên sự linh thiêng và sự tin tưởng của người công giáo đối với Đức Mẹ La Vang. Tượng  Đức Mẹ Maria với chúa hài đồng được tạc trong  trang phục áo dài khăn đống thể hiện một sự hòa nhập trong tín ngưỡng nơi đây. Đây là cái hay của bên công giáo, mang phong cách văn hóa truyền thống của quốc gia nơi mình đến, cho nên người ta tạc tượng Đức Mẹ mang khăn đống áo dài để thể hiện Đức Mẹ luôn hiện thân cứu thế ở bất cứ nơi đâu.

Đến với thánh địa La Vang, du khách sẽ được thưởng thức một quần thể điêu khắc mang giá trị nghệ thuật to lớn bậc nhất trong lịch sử điêu khắc ở Việt Nam. Được thực hiện từ năm 1961-1962, trải qua nhiều lần tái thiết, quần thể điêu khắc đầy sáng tạo của điêu khắc gia Lê Ngọc Huệ. Bước vào khuôn viên Công trường Mân Côi, du khách sẽ được đắm mình trong vẻ đẹp tinh tế, rạng ngời của những công trình điêu khắc. Gồm 15 pho tượng đặt trên bệ được làm từ chất liệu xi măng trắng, nằm cân xứng hai bên đường lát đá. Quần thể 15 bức tượng được ví như một sự kết tinh độc đáo giữa tôn giáo và nghệ thuật mang đậm nét đẹp tâm linh qua những biến đổi của lịch sử.

Người hành hương về nơi đây còn có thể mua được lá cây vằng, một loại lá rất tốt cho sức khỏe. Khám phá vùng đất  La Vang du khách sẽ tìm thấy được vẻ đẹp đa dạng, phong phú từ sự kết hợp hài hòa giữa tín ngưỡng, nghệ thuật.

Đọc thêm: 6 điểm đến tuyệt vời khi đi du lịch Đà Nẵng

Bài Viết Liên Quan

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị - đảo xanh giữa đất gió Lào

Đảo Cồn Cỏ Quảng Trị - đảo xanh giữa đất gió Lào

Nếu du khách đừng từ bãi biển Cửa Tùng nhìn ra phía tây ta sẽ thấy một hòn đảo xanh lam nổi lên giữa biển như một chiến hạm đang trấn giữ ngoài khơi; đó chính là đảo Cồn Cỏ hay đảo còn có tên gọi khác là đảo Con Hổ, đảo Hòn Mệ.

Đọc thêm ...

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017 là những thông tin bổ ích cho du khách du lịch nội địa, khám phá vẻ đẹp muôn màu của đất nước Việt Nam

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729