Những điều không tưởng tại chứng tích Sơn Mỹ

2017-03-07 03:10:44

 Chiến tranh đã đi qua nhưng những gì mà nó để lại vẫn còn day dứt mãi trong lòng những người ở lại thừa hưởng cuộc sống hòa bình được đánh đổi bằng xương máu, mạng sống của không biết bao con người. Quảng Ngãi có một địa danh là nơi ghi lại những điều tàn khốc đó chân thực và sống động đến nhói lòng, đó chính là khu chứng tích Sơn Mỹ.

Cùng nằm trên một trục đường chính với chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi khi quý khách rẻ từ quốc lộ đi tour Đà Nẵng Lý Sơn 1 ngàyKhu chứng tích Sơn Mỹ thuộc thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Khu chứng tích này còn có tên gọi khác là khu chứng tích Mỹ Lai vì nó được xây dựng nên để tưởng nhớ về vụ thảm sát của Mỹ tại Mỹ Lai, Sơn Mỹ.

 


Khu chứng tích lưu lại những hình ảnh về vụ thảm sát thảm khốc này. Binh lính trên đường truy sát Việt Cộng tại Mỹ Lai đã dồn ép dân chúng chủ yếu là phụ nữ, trẻ em và người già, hãm hiếp phụ nữ rồi nả súng bắn chết họ giữa thanh thiên bạch nhật, giữa sự sửng sốt, đau đớn tột cùng của người dân. Đã có 504 dân thường phải chết vô bổ và oan ức như thế dưới bàn tay của bọn lính không có nhân tính.

Câu chuyện thảm khốc đáng quên ấy diễn ra vào năm 1968 và đến 1978 thì người ta xây dựng nên công trình này để khắc sâu và phơi bày tội ác của địch. Đây là di tích lịch sử duy nhất tố cáo thảm sát của địch. Vì thế nó không chi được công nhận là chứng tích quốc gia mà còn lại chứng tích quốc đặc biệt quan trọng.

 


Trải qua thời gian công trình đã có nhiều biến đổi không mong muốn nhưng với sự quan tâm và đầu tư của cấp trên khu chứng tích đã được tu tạo và xây dựng thêm. Khuôn viên của khu được tôn tạo lại cho đúng cảnh tàn khốc ngày hôm ấy, nhà mồ là mô hình chính của nhà trưng bày với ý nghĩa thực sự của nó, ngoài ra khu còn xây dựng thêm nhà ăn, phòng khách và phòng xem phim tài liệu với thước phim Tiếng vĩ cầm Mỹ Lai. Đã có một binh lính của Mỹ quay lại Việt Nam sau chiến tranh Việt Nam và giao cho khu chứng tích đoạn video ghi lại cảnh thảm sát tàn khốc năm nào.

Khu chứng tích chắc chắn là minh chứng sống đáng sợ nhất cho tội ác của địch. Đến thăm khu di tích này sẽ giúp bạn hiểu hơn những điều không tưởng đã xảy ra trong chiến tranh Việt Nam.

Trong những chương trình du lịch tour du lịch đảo Lý Sơn Quảng Ngãi, chúng tôi vẫn thường dành cho du khách vài phút ghé lại nơi đây như một cái cúi đầu, một phút tưởng nhớ về những người dân quê xấu số, về cuộc thảm sát bi thương trong lịch sử.

Bài Viết Liên Quan

Kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch đảo Lý Sơn

Kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch đảo Lý Sơn

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Lý Sơn Từ Đà Nẵng D2Tour chia sẽ quý khách tham quan trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất. Mọi yêu cầu về tour Lý Sơn gọi ngay 0979 399 729

Đọc thêm ...

5 món ăn vẽ nên hồn đất Quảng Ngãi

5 món ăn vẽ nên hồn đất Quảng Ngãi

Món ăn Quảng Ngãi cũng như tất cả các vùng miền khác luôn chứa trong mình những nét rất riêng, độc đáo. Chính điều này đã tạo nên cái hồn quê hương mà không thể lẫn vào đâu được.

Đọc thêm ...

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017 là những thông tin bổ ích cho du khách du lịch nội địa, khám phá vẻ đẹp muôn màu của đất nước Việt Nam

Đọc thêm ...

Đảo Bé Lý Sơn nơi bạn không chỉ muốn đi 1 lần | D2tour

Đảo Bé Lý Sơn nơi bạn không chỉ muốn đi 1 lần | D2tour

Đảo Bé Lý Sơn nơi bạn không chỉ muốn đi 1 lần ở đây được mệnh danh là " thiên đường đảo việt " thực hư như thế nào hãy cùng D2tour trải nghiệm chuyến đi này nhé.

Đọc thêm ...

Hang Câu - Nàng tiên mềm mại quyến rũ lữ khách bốn phương

Hang Câu - Nàng tiên mềm mại quyến rũ lữ khách bốn phương

Hang Câu là một nơi có khung cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp giữa biển và núi rừng, hình thành từ những cơn sóng và gió biển trong quá trình bào mòn, ăn sâu trong lòng núi. Đến với nơi đây du khách sẽ cảm nhận được thực sự vẻ đẹp đến nao lòng của Hang Câu.

Đọc thêm ...

10 món ăn ở đảo Lý Sơn chỉ nghe thôi đã thấy thèm

10 món ăn ở đảo Lý Sơn chỉ nghe thôi đã thấy thèm

Tham gia tour du lịch đảo Lý Sơn không chỉ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác được tạo hóa ưu ái ban tặng cho mảnh đất này mà còn được thưởng thức những món đặc sản khó lòng tìm được ở nơi đâu.

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729