Ngũ Hành Sơn chấm son trên bản đồ du lịch Đà Nẵng

2016-11-28 18:24:07

 Nhắc đến danh lam thắng cảnh của Đà Nẵng có lẽ Ngũ Hành Sơn là cái tên quen thuộc nhất. Bởi đây là thắng cảnh rất nổi tiếng không chỉ với du lịch Đà Nẵng mà còn trong cả nước. Khó nơi đâu có thể tìm được một điểm đến có sự kết hợp tuyệt vời của núi non, biển cả, hang động chùa chiền đẹp đến như vậy.

Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn còn có tên gọi khác cũng rất thân thuộc là Non nước. Quần thể này nằm ở Hòa Hải, Quận Ngũ Hành, nằm ở phía đông nam thành phố, cách trung tâm tầm 8km.

 


Danh thắng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng gồm 5 ngọn núi kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là những núi đá vôi nằm rải rác trong quần thể. Mỗi ngọn núi có dáng vẻ, hang động, chùa chiền, phong cảnh với nét đẹp riêng. Theo nhiều người thì ngọn thủy sơn là đẹp và thu hút hơn cả vì núi có 3 tầng xếp chồng lên nhau, và đây cũng là nơi có nhiều hang động và chùa chiền lớn nhất, đẹp nhất.

Điểm qua một số hang động trong quần thể, có Hóa Nghiêm, Huyền Không, Linh Nham, Lăng Hư, Vân Thông, Thiên Long, Bàn Cờ, Tàng Chân, Chiêm Thành, Vong Hải Đài, Vong Giang Đài. Chùa thì có chùa Tam Thai, Tam Tôn, Linh Ứng,...

Để có thể đến các hang động, các chùa trong những ngọn núi cao, du khách sẽ phải leo lên rất nhiều bậc thang bằng đá có đoạn bằng bằng, có đoạn dốc dựng đứng uốn lượn theo chiều cao và hình dáng của ngọn núi. Leo đến nơi tuy mệt nhưng sẽ thở phào nhẹ nhõm vì được chiêm ngưỡng những hang động tuyệt đẹp, những ngôi chùa linh thiêng, và phong cảnh toàn thành phố từ trên cao sẽ đập tan mọi mệt nhọc.

Một điểm đặc biệt nữa là quần thể Ngũ Hành còn nằm bên cạnh bãi biển non nước thuộc vào hạng những bãi biển đẹp nhất của thành phố. Sau khi trải nghiệm và chinh phục những ngọn núi cao bạn có thể thỏa sức tung tăng, vui chơi với nước biển trong xanh, với bãi cát trắng mịn, với ánh nắng chang hòa, có thể thưởng thức những hải sản thơm ngon của thành phố biển xinh đẹp đã làm nức lòng bao người đến đây.

Khu Non nước có bán rất nhiều đồ được làm từ đá, dây chuyền, vòng đeo tay, đồ lưu niệm,... và dưới chân núi có rất nhiều tiệm điêu khắc, đi vòng quanh sẽ thấy rất nhiều bức tượng được điêu khắc, trạm trổ tỉ mĩ, đẹp mắt.

Thành phố Đà Nẵng phát triển Ngũ Hành Sơn thành Công viên văn hóa Ngũ Hành. Với diện mạo mới mong rằng địa điểm này sẽ vẫn tiếp tục trở thành điểm du lịch đặc biệt của thành phố như bao lâu nay.

Xem thêm: tour du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729