Ngon trứ danh với bánh canh cá lóc Huế

2017-01-09 03:24:13

 Với nhiều người dân Huế cũng như du khách có dịp dừng chân tại Huế, một trong những món ăn có khả năng thu phục họ từ những người dễ tính cho đến những người có khẩu vị khó tính nhất là món bánh canh cá lóc.

Bánh canh là một món ăn rất đỗi quen thuộc với người dân miền Trung, bánh canh xương chả, bánh canh tôm, trứng,... được ăn hằng ngày như thức ăn sáng, ăn xế, ăn khuya. Riêng bánh canh cá lóc Huế thì vẫn còn là một ẩn số đặc biệt, là món bánh canh đặc biệt của cố đô.

 

Vì sao bánh canh cá lóc lại đặc biệt? Vì cách thức chế biến cũng như sự kết hợp giữa bột gạo với cá lóc là ý tưởng do chính người làm bánh canh sáng tạo nên. Sợi bột bánh canh được làm từ bột gạo, nhào lên cho vừa dẻo vừa mịn, cán thành miếng mỏng và sắt thành sợi. Điều lạ nằm ở chỗ, người bán sẽ sắt từng sợi bột và nhanh chóng cho vào nồi nước luộc chín ngay tại chỗ, trước sự ngỡ ngàng của người ăn. Còn phần cá lóc thì lọc thịt ra khỏi xương, thịt cá được um lên với gia vị cho vừa miệng, còn xương cá được giữ lại, đem giã nhuyễn rồi cho ninh với nước luộc cá trước đó tạo ra nồi nước dùng vô cùng ngon ngọt. Đó cũng chính là bí quyết làm nên vị ngọt đặc trưng của bánh canh cá lóc xứ Huế.

 

Khi đến quán, chủ quán sẽ luộc sợi bột, rồi cho cá lóc lên trên, rồi cuối cùng mới thêm nước dùng vào, tất cả đều được làm tại chỗ, một tô bánh canh cá lóc hoàn chỉnh là sự hòa quyện màu sắc giữa sắc trắng của bột, sắc vàng của cá, sắc xanh của hành ngò. Tô bánh canh nóng hổi được đem ra, hương thơm ngào ngạt, vừa thổi vừa ăn, vừa ngon vừa ấm bụng.

Nếu đến Đà Nẵng, du khách thường tìm đến bánh canh ruộng - món đặc sản tự phục vụ ở đất Đà Thành thì đến Huế nhất định phải ăn cho được 1 tô bánh canh cá lóc. 

 

Muốn ăn bánh canh cá lóc đúng gốc thì những quán trên đường Thủy Dương nằm dọc theo quốc lộ 1A chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Trên cung đường này có hàng chục quán nằm san sát nhau bán chỉ một món bánh canh cá lóc. Nhiều người cho rằng, bánh canh cá lóc có nguồn gốc tại đây, không rõ thực hư ra sao, nhưng cứ nhắc đến bánh canh cá lóc là người ta lại nghĩ ngay đến những quán ở Thủy Dương.

Bánh canh cá lóc, món ăn níu chân không chỉ người dân bản địa mà cả những du khách xuôi ngược bắc nam có dịp dừng chân tour du lịch Huế 2 ngày 1 đêm

Đọc thêm: 10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

Bài Viết Liên Quan

10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

Du lịch Huế có 10 đăc sản, ẩm thực rất tinh tế, thanh đạm nhưng cũng mang đậm nét dân dã. Hãy cùng D2tour điểm qua 10 đặc sản mà nhất định phải thử khi đi du lịch cố đô Huế.

Đọc thêm ...

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour Đà Nẵng chia sẽ những du khách yêu du lịch Huế. Tìm hiểu điểm đến đậm đà bản sắc dân tộc của đất kinh kì.

Đọc thêm ...

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour sẽ thuyết minh cho du khách hiểu rỏ hơn về du lịch Huế. Nếu có bất cứ yêu cầu tư vấn về địa điểm, điểm đến du lịch Huế đừng ngần ngại gọi ngay: 0979 399 729 ngay hôm nay.

Đọc thêm ...

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt được D2tour Đà Nẵng tổng quan chi tiết, nơi đây rất nhiều du khách tham quan và tìm hiểu. Vậy cùng kinh nghiệm du lịch Huế từ Đà Nẵng D2tour

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế được mạng đặt tour du lịch Đà Nẵng D2tour chia sẻ chi tiết, hay. Mọi yêu cầu đặt tour du lịch Huế từ Đà Nẵng gọi 0979 399 729

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế thuộc quần thể hoàng thành Đại Nội Kinh Thành Huế. Để tìm hiểu về bến Phu Vân Lâu cùng D2tour du lịch Huế:Hỏi Tour: 0979 399 729

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729