Làng của những con người thổi hồn cho đá

2016-11-28 18:08:34

 Đến với danh thắng Ngũ Hành Sơn, không ai lại muốn bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng những bức tượng điêu khắc tinh tế đến từ làng đá mỹ nghệ Non Nước. Làng nghề đá Non Nước Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những bức cẩm thạch tráng lệ mà còn thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc tuyệt mĩ từ bàn tay nghệ thuật của những nghệ nhân nơi đây.

Được hình thành vào thế kỉ 18 bởi sự khai phá của nghệ nhân người Thanh Hóa Huỳnh Bá Quát. Đến thế kỉ 19, hầu hết người dân trong làng đều sống bằng nghề làm đá mỹ nghệ.

Nguyên liệu để làm ra các sản phẩm mỹ nghệ Non Nước là sử dụng nguồn đá cẩm thạch được khai thác từ vùng núi Ngũ Hành Sơn. Với nhiều vân ngũ sắc, đá núi Ngũ Hành Sơn tạo nên vẻ đẹp sang trọng, lịch sự. Người ta vẫn ưa chuộng, và yêu thích các mặt hàng được làm từ nguyên liệu này. Trong kiến trúc và xây dựng, đá núi Ngũ Hành Sơn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình quan trọng. Từ những viên đá vô tri vô giác, người nghệ nhân làng đá Non Nước đã thổi vào đó tâm hồn của con người.

 

 

Để có được một tác phẩm điêu khắc sống động là cả một quá trình đầy nhọc nhằn vất vả của những nghệ nhân nơi đây. Quá trình này diễn ra với rất nhiều công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế ở bàn tay con người. Những nghệ nhân như dành trọn tình cảm, tấm lòng của mình để hoàn thành nên những bức điêu khắc tuyệt tác như vậy.

Đọc thêm: Công viên châu Á điểm du lịch mới tại Đà Nẵng

Các sản phẩm mỹ nghệ từ đá cẩm thạch rất phong phú và đa dạng: tượng thánh, tượng người, tượng Phật, tượng muôn thú,…, những vòng tay được chạm trổ một cách tinh xảo, công phu.

 Đến với làng đá mỹ nghệ Non Nước, du khách sẽ rất thích thú với những món quà lưu niệm được làm bằng đá cẩm thạch. Vừa được chiêm ngưỡng bàn tay khéo léo của nghệ nhân nơi đây, vừa có thể tìm mua được cho mình rất nhiều những vật kỉ niệm cho chuyến đi, làng đá mỹ nghệ Non Nước đang ngày càng tạo dựng nên cho mình một hình ảnh đẹp và nhận được nhiều cảm tình từ khách du lịch tham quan Đà Nẵng.

Xem thêm: Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729