Làng cổ Túy Loan - bình yên nơi ngoại ô thành phố

2016-11-28 16:29:08

Ngôi làng này là dấu ấn của nền văn hóa lịch sử, truyền thống lâu đời của làng quê Việt Nam. Du khách chỉ chạy thẳng theo quốc lộ 14B là sẽ đến được được ngôi làng cổ. Cảnh vật thiên nhiên nơi đây hài hòa, rất nên thơ, hữu tình, giản dị và chắc đây là điểm dừng chân thú vị cho các du khách du lịch Đà Nẵng cũng như cả trong nước lẫn ngoài nước.

Túy Loan là một ngôi làng cổ nằm bên cạnh sông Túy chảy ra sông Hàn, thuộc xã Hòa Phong- huyện Hòa Vang- Thành phố Đà nẵng.

Ngôi làng này là dấu ấn của nền văn hóa lịch sử, truyền thống lâu đời của làng quê Việt Nam. Du khách chỉ chạy thẳng theo quốc lộ 14B là sẽ đến được được ngôi làng cổ. Cảnh vật thiên nhiên nơi đây hài hòa, rất nên thơ, hữu tình, giản dị và chắc đây là điểm dừng chân thú vị cho các du khách cả trong nước lẫn ngoài nước.

 

Người dân Túy Loan đã xây dựng đình làng để thờ các vị tổ tiên, ông cha ta. Đình làng Túy Loan này đã là một di tích lịch sử-văn hóa, là điểm tham qua vô cùng lí thú. Làng Túy Loan với khuôn viên rộng lớn, thoáng mát, nhìn ra sông và có cây đa cổ thụ tạo cảm giác khó quên và gây ấn tượng mạnh với tất cả du khách đã từng đặt chân đến nơi đây.

Đọc thêm: Thành Điện Hải chứng nhân lịch sử oai hùng

Được hình thành từ rất lâu đời nhưng đến nay đình làng vẫn còn nguyên vẹn, trang nghiêm và cổ kính. Trước sân đình có xây trụ biểu, bình phong, ghi các câu đố… mang đậm vẻ oai nghiêm, tôn kính. Cứ vào mồng chín tháng giêng hằng năm thì ngôi làng cúng đầu năm và nhân dịp này thì ngôi làng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa-thể thao rất sôi động và bổ ích như: lễ hội đua thuyền, hát đối đáp… thu hút sự tham gia của rất nhiều người và nhiều người từ phương khác đến để tham quan. Đến ngày 11-12 tháng 8 âm lịch hằng năm, dân làng nơi đây tổ chức lế tế đình đê bày tỏ lòng biết ơn đến các vị tổ tiên, ông cha ta, các vị tiên hiền có công cầu an cho nhân dân.

Tại nơi đây hình ảnh Mái đình, cây đa… là biểu tượng tiêu biểu cho làng quê Việt Nam. Cảnh vật nơi đây rất đẹp, như một bức tranh tuyệt mĩ có sự hài hòa thiên nhiên và con người. Chợ Túy Loan rất đông đúc, là một trung tâm quy tụ hầu hết sản vật quanh vùng: lâm đặc sản từ miền Tây xuống, cá mắm từ Hội An… Bên cạnh đó ở Túy Loan còn nổi tiếng nghề làm bánh tráng và mì quảng từ xưa đến nay.

Tất cả mọi du khách khi đến với Đà Nẵng thì hãy nên thử đặt chân một lần đến Đình làng Túy Loan này để tham quan, khám phá những điều thú vị tại ngôi làng này. Chiêm ngưỡng đình làng, không gian cổ, cảnh vật nơi đây và hòa nhập với con người nơi đây. Đây quả là một đình làng đơn sơ, mộc mạc, giản dị, con người giàu tình cảm, mang đậm bản sắc văn hóa của làng quê Việt nam.

Đọc thêm: Đình làng Hải Châu - nốt lặng giữa lòng Đà Phố

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729