Lạc vào tiên cảnh nơi động Thiên Đường

2016-12-30 08:32:07

 Quảng Bình đã quá nổi tiếng với kì quan thiên nhiên thế giới động Phong Nha Kẻ Bàng. Và di sản này càng trở nên nổi tiếng, thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng quốc tế cũng như khách du lịch động Thiên Đường được phát hiện.

Động Thiên Đường nằm sâu trong động Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Động được ví như hoàng cung dưới mặt đất của khu di sản, của Quảng Bình với một vẻ đẹp không tưởng.

 

Một người dân đã phát hiện ra hang động tuyệt vời này vào năm 2005 và đã báo cho chính quyền địa phương để tìm hiểu. Từ đó động rất được chú ý, nhiều đoàn thám hiểm của các nhà nghiên cứu người Anh đã đến đây và khám phá toàn khu động này và cho nhận định rằng đây thực sự là hang động khô dài nhất châu Á với thạch nhũ đẹp ngoài sức tưởng tượng của du khách.

Đọc thêm: 4 món đặc sản Quảng Bình nhất định phải thử

Động Thiên Đường có cấu trúc rất kì vĩ, tráng lệ với cửa động chỉ đủ cho một người chui lọt, nằm sâu dưới đá cao hơn 100m, bước vào ta sẽ vô cùng ngỡ ngàng về độ rộng, dài và sâu của nó với vô vàn những cột thạch nhũ lung linh dưới ánh sáng. Động còn có những hình tượng được tạo ra giống như những biểu tượng văn hóa của người Việt, người Chăm, với những bậc đá tạo thành ruộng bậc thang, những ô tượng trưng cho văn minh lúa nước, cột thạch nhũ cao trông như tháp Champa ấn tượng. Nơi độc đáo nhất của động có lẽ là cung Quản Hàn. Cung là khối thạch nhũ được rũ xuống như một tấm rèm the của cung nữ với tháp Liên Hoa muôn hình vạn trạng dưới nhiều góc nhìn và người nhìn. Những vẻ đẹp rất tự nhiên ấy làm du khách tưởng mình như đang lạc trong một chốn huyền ảo không tưởng.

 

Để thuận tiện cho việc du lịch những không gây nhiều thay đổi cho vẻ đẹp vốn tự nhiên của động Thiên Đường, nó đã được gắn thêm một cầu thang bằng gỗ rất dài nối vào giữa tâm động. Sự gia công này không những giúp thuận tiện mà còn làm cho động trở nên đẹp hơn, kì bí hơn.

Tour du lịch Huế Đại Nội Động Thiên Đường chắc chắn sẽ không thiếu cái tên động Thiên Đường.  

Bài Viết Liên Quan

  Hang Sơn Đoòng- vũ trụ bị bỏ quên giữa lòng thiên nhiên bí ẩn

 Hang Sơn Đoòng- vũ trụ bị bỏ quên giữa lòng thiên nhiên bí ẩn

Năm 2009, cả thế giới sửng sốt bởi những hình ảnh đầu tiên của hang động lớn nhất thế giới được Hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng gia Anh công bố. Sơn Đoòng trở thành niềm tự hào của Việt Nam và khát khao chinh phục của du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đọc thêm ...

Về Vũng Chùa thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Về Vũng Chùa thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam- đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có chuyến đi cuối cùng của đời người. Người an nghỉ tại mảnh đất quê hương Quảng Bình, đầu dựa vào núi, chân đạp sóng biển- một chuyến đi vĩnh hằng vào cõi hư không.

Đọc thêm ...

Tạc tượng mẹ - người anh hùng trên dòng Nhật Lệ

Tạc tượng mẹ - người anh hùng trên dòng Nhật Lệ

Những vần thơ mở đầu bài thơ Mẹ Suốt của nhà thơ Tố Hữu như nhắc ta nhớ về những người mẹ nách bồng con, tay cầm súng chiến đấu của một thời khói lửa chiến tranh. Ôi những người mẹ Việt Nam anh hùng, dù có tên hay không tên cũng đã trở thành huyền thoại! Mẹ Suốt- người mẹ anh hùng trên dòng Nhật Lệ ngày xưa với ngàn chuyến đò và sự hy sinh của mẹ tạc nên bức tượng yên bình bên dòng Nhật Lệ hôm nay.

Đọc thêm ...

Về thăm hang Én- nàng công chúa ngủ quên

Về thăm hang Én- nàng công chúa ngủ quên

Nhắc đến Quảng Bình, người ta nghĩ ngay đến hệ thống hang động hoang sơ mà kỳ vĩ- tuyệt tác của thiên nhiên ưu ái ban tặng cho người dân nơi đây. Người ta biết đến Phong Nha, Thiên Đường và gần đây nhất là Sơn Đoòng, nhưng hôm nay, bài viết này sẽ không nhắc nhiều về những địa điểm quá quen thuộc này.

Đọc thêm ...

Động Thiên Đường – cung điện trong lòng đất mẹ

Động Thiên Đường – cung điện trong lòng đất mẹ

Quả không hổ danh với cái tên Thiên Đường, hệ thống hang động khô dài nhất châu Á này tạo cho người ta cảm giác như đang ở chốn thần tiên.

Đọc thêm ...

Đừng đến Phong Nha, sẽ quên lối về đó

Đừng đến Phong Nha, sẽ quên lối về đó

Lời cảnh báo trên phần nào cho thấy được sức hút của một hang động mê hoặc lòng người bởi chính vè hoang sơ mộc mạc, bình dị mà kiêu sa của nó. Phong Nha- một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Quảng Bình mà bạn nên ghé thăm một lần trong đời.

Đọc thêm ...