Khám phá lăng Khải Định - lăng tẩm đẹp nhất của cố đô

2017-02-14 15:24:35

 Du lịch Huế thực sự đặc sắc với những công trình cung điện, đền đài, lăng tẩm là nơi sinh sống của vua chúa, hoàng thân quốc thích, là vẻ đẹp mang màu sắc truyền thống trong lịch sử phong kiến. Một trong những lăng tẩm gây được sự chú ý và tò mò đối với người dân lẫn khách tour du lịch Huế từ Đà Nẵng chính là lăng Khải Định.

Lăng tọa lạc ở xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố khoảng 10km. Đi bằng đường bộ hoặc đường thủy trên sông Hương là những cánh có thể đi để đến được lăng tẩm này. Nhìn lăng tẩm từ hướng sông Hương thơ mộng là cả một cảm giác khác biệt.

Nhìn từ bên ngoài, lăng Khải Định thực sự đem lại một cảm giác choáng ngợp như đứng trước các thành quách châu Âu bởi vì nó nằm trên cao trên 127 bậc thang lên xuống.

 

So với các lăng tẩm khác ở Huế, lăng Khải Định có quy mô nhỏ hơn nhưng lại là công trình được xây dựng lâu nhất, hơn 11 năm, và tốn nhiều tiền bạc, công sức của nhân dân nhất. Chính vì thế nhìn toàn cục lăng tẩm toát lên vẻ kiêu kì, ngỗ ngược, kiêu sa quá mức quy định. Bởi nó còn là nơi sinh sống của vị vua nổi tiếng xa hoa nhất trong lịch sử phong kiến, vị vua thứ 12 của triều Nguyễn- Khải Định.

Với lối kiến trúc theo phong cách tây âu thế kỉ 19, được xây dựng với những vật liệu không phải của truyền thống mà là những vật liệu đậm chất châu Âu với những cánh cửa sắt, gạch caro, thánh giá, hệ thống đen,... cho nên lăng Khải Định có sự khác biệt hơn hẳn so với những lăng tẩm khác ở Huế.

Công trình chính và đẹp nhất, cầu kì nhất của lăng là cung Thiên Định. Nó được đặt ở vị trí cao nhất, thiết kế tinh xảo nhất, trang trí đầu tư nhất với những bức phù điêu bằng sành, sứ, thủy tinh. Trong cung còn có tượng tạc hình vua Khải Định, điều không hề có ở lăng tẩm khác.

Lăng tẩm này chính là minh chứng rõ nhất cho lối sống xa hoa một thời của vị chúa Nguyễn thời phong kiến, câu chuyện về lối sống của ông vẫn được nhân dân bàn tác, nhắc nhau cho đến bay giờ, nhất là khi ngắm công trình cầu kì này.

 

Dù sao lăng Khải Định vẫn là một công trình vừa có giá trị nghệ thuật vừa có giá trị văn hóa, là một trong những lăng tẩm vào dạng đẹp nhất trong hệ lăng tẩm của Huế. Được tham quan du lịch Huế một công trình như vậy là một sự mở mang tầm mắt rất lớn.

Xem thêm: tour Đà Nẵng Huế 1 ngày

Bài Viết Liên Quan

10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

10 đặc sản nhất định phải thử khi du lịch cố đô Huế

Du lịch Huế có 10 đăc sản, ẩm thực rất tinh tế, thanh đạm nhưng cũng mang đậm nét dân dã. Hãy cùng D2tour điểm qua 10 đặc sản mà nhất định phải thử khi đi du lịch cố đô Huế.

Đọc thêm ...

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour

Những Điểm Nên Đến Khi Đi Du Lịch Huế Thông Tin Hay Chuẩn D2tour Đà Nẵng chia sẽ những du khách yêu du lịch Huế. Tìm hiểu điểm đến đậm đà bản sắc dân tộc của đất kinh kì.

Đọc thêm ...

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour

Tour Du Lịch Huế 1 Điểm Đến 5 Di Sản Thế Giới Có Gì Hấp Dẫn D2tour sẽ thuyết minh cho du khách hiểu rỏ hơn về du lịch Huế. Nếu có bất cứ yêu cầu tư vấn về địa điểm, điểm đến du lịch Huế đừng ngần ngại gọi ngay: 0979 399 729 ngay hôm nay.

Đọc thêm ...

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt

Tham Quan Du Lịch Làng Nghề Nón Lá Huế Lưu Trữ Nét Duyên Phụ Nữ Việt được D2tour Đà Nẵng tổng quan chi tiết, nơi đây rất nhiều du khách tham quan và tìm hiểu. Vậy cùng kinh nghiệm du lịch Huế từ Đà Nẵng D2tour

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế

Địa Chỉ Giá Vé Kinh Nghiệm Du Lịch Suối Nước Nóng Thanh Tân Huế được mạng đặt tour du lịch Đà Nẵng D2tour chia sẻ chi tiết, hay. Mọi yêu cầu đặt tour du lịch Huế từ Đà Nẵng gọi 0979 399 729

Đọc thêm ...

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế

Địa Chỉ Bến Phu Vân Lâu Đại Nội Kinh Thành Du Lịch Cố Đô Huế thuộc quần thể hoàng thành Đại Nội Kinh Thành Huế. Để tìm hiểu về bến Phu Vân Lâu cùng D2tour du lịch Huế:Hỏi Tour: 0979 399 729

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729