Hang Sơn Đoòng - kiệt tác của tạo hóa

2016-12-30 08:45:32

Hang Sơn Đòong là hang động có vẻ đẹp huyền ảo và vô cùng bí ẩn. Sơn Đoòng là một trong những hang động mang vẻ đẹp hoang sơ và thuộc hàng lớn nhất thế giới.

Sơn Đòong là một tuyệt tác và món quà quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam. Đây là hang động lớn, lộng lẫy và hoành tráng nhất thế giới, là thương hiệu hàng đầu của du lịch Việt Nam. Hang động rộng từ 100-200m, cao 150-250m, có chiều dài 6,5 km.

 

Cách đây một vài năm về trước thì hang động này vẫn còn ít người biết tới. Chỉ có một số người dân địa phương nơi đây biết về hang động nhưng họ không dám thử đi sâu vào trong hang động rộng lớn. Chính vì vậy mức độ khổng lồ của hang Sơn Đòong vẫn luôn là một điều bí ẩn.

Có thể du khách quan tâm: tour du lịch Huế Động Thiên Đường 2 ngày

Ngày nay bên cạnh những hang động lớn như Krubera ở bang Georgia, hang Mammoth ở bang Kentucky thì đã có thêm hang Sơn Đòong ở Quảng Bình, Việt Nam thuộc top những hang động lớn nhất thế giới.

Lối vào cửa hang động dốc đứng và trơn trượt, được tạo thành bởi những khối đá bị thời gian bào nhẵn, các nhà thám hiểm phải dùng dây để đu vào trong hang tối đen.

Trong hang Sơn Đòong có những khối măng đá mang nhiều hình thù kỳ quái nhưng trông rất đẹp mắt. Ngay lối cửa hang có một măng đá to được đặt tên là chân chó, vì trông nó rất giống bàn chân của một chú chó.

Phần trên của hang động đã bị sập cách đây một vài thế kỷ, vì vậy ánh sáng và nước mưa dễ dàng lọt vào, chính nhờ vậy mà trong hang động tạo thành một khu rừng xanh mướt rất đẹp mắt.

 

Ở đây bên cạnh những con trùng nhỏ bé thì còn có những đàn khỉ và dơi sinh sống. Trong lòng hang còn ẩm ướt, những đồng tảo được hình thành từ những hồ nước nằm rải rác từ lâu đời. Chắc hẳn đây sẽ là điều thu hút các nhà thám hiểm, các nhà khảo cổ học đến nơi đây khám phá và trải nghiệm.

Ngoài ra trong hang động Sơn Đòong còn có những viên ngọc trai quý hiếm. Những viên ngọc này được tạo thành từ các giọt nước rơi xuống. Rất hiếm khi các viên ngọc này xuất hiện ở các hang động.

Các du khách có cơ hội đến Quảng Bình tham quan Động Thiên Đường thì hãy ghé hang Sơn Đòong một lần- đây sẽ là nơi khám phá và trải nghiệm đầy thú vị cho các du khách.

Đọc thêm: 6 điểm đến tuyệt vời khi đi du lịch Đà Nẵng

Bài Viết Liên Quan

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017 là những thông tin bổ ích cho du khách du lịch nội địa, khám phá vẻ đẹp muôn màu của đất nước Việt Nam

Đọc thêm ...

  Hang Sơn Đoòng- vũ trụ bị bỏ quên giữa lòng thiên nhiên bí ẩn

 Hang Sơn Đoòng- vũ trụ bị bỏ quên giữa lòng thiên nhiên bí ẩn

Năm 2009, cả thế giới sửng sốt bởi những hình ảnh đầu tiên của hang động lớn nhất thế giới được Hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng gia Anh công bố. Sơn Đoòng trở thành niềm tự hào của Việt Nam và khát khao chinh phục của du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đọc thêm ...

Về Vũng Chùa thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Về Vũng Chùa thăm mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam- đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có chuyến đi cuối cùng của đời người. Người an nghỉ tại mảnh đất quê hương Quảng Bình, đầu dựa vào núi, chân đạp sóng biển- một chuyến đi vĩnh hằng vào cõi hư không.

Đọc thêm ...

Tạc tượng mẹ - người anh hùng trên dòng Nhật Lệ

Tạc tượng mẹ - người anh hùng trên dòng Nhật Lệ

Những vần thơ mở đầu bài thơ Mẹ Suốt của nhà thơ Tố Hữu như nhắc ta nhớ về những người mẹ nách bồng con, tay cầm súng chiến đấu của một thời khói lửa chiến tranh. Ôi những người mẹ Việt Nam anh hùng, dù có tên hay không tên cũng đã trở thành huyền thoại! Mẹ Suốt- người mẹ anh hùng trên dòng Nhật Lệ ngày xưa với ngàn chuyến đò và sự hy sinh của mẹ tạc nên bức tượng yên bình bên dòng Nhật Lệ hôm nay.

Đọc thêm ...

Về thăm hang Én- nàng công chúa ngủ quên

Về thăm hang Én- nàng công chúa ngủ quên

Nhắc đến Quảng Bình, người ta nghĩ ngay đến hệ thống hang động hoang sơ mà kỳ vĩ- tuyệt tác của thiên nhiên ưu ái ban tặng cho người dân nơi đây. Người ta biết đến Phong Nha, Thiên Đường và gần đây nhất là Sơn Đoòng, nhưng hôm nay, bài viết này sẽ không nhắc nhiều về những địa điểm quá quen thuộc này.

Đọc thêm ...

Động Thiên Đường – cung điện trong lòng đất mẹ

Động Thiên Đường – cung điện trong lòng đất mẹ

Quả không hổ danh với cái tên Thiên Đường, hệ thống hang động khô dài nhất châu Á này tạo cho người ta cảm giác như đang ở chốn thần tiên.

Đọc thêm ...