Du lịch Đà Nẵng nói chuyện về những cây cầu

2016-11-28 18:34:34

 Đà Nẵng được biết đến là thành phố của những cây cầu đẹp có kỉ lục ở Việt Nam. Đến du lịch Đà Nẵng tham quan những cây cầu trứ danh này cũng là một ý tưởng hết sức thú vị.

4 CÂY CẦU NỔI TIẾNG DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Nói đến Đà Nẵng trước hết phải nhắc đến cây cầu quay Sông Hàn đã là một biểu tưởng sống động của thành phố xinh đẹp này từ rất lâu rồi. Cầu bắt qua dòng sông Hàn thơ mộng, là cây cầu quay đầu tiên và duy nhất hiện nay của thành phố, là niềm tự hào của người dân nơi đây. Cây cầu dây văng này được xây dựng trong hai năm liền với tổng kinh phí lên đến hơn 100 tỉ đồng với sự đầu tư và góp sức rất lớn từ người dân thành phố. Cầu được xây dựng không chỉ với ý nghĩa thuận tiện lưu thông mà còn có giá trị phát triển tiềm năng kinh tế, phát triển du lịch và tạo nên một dấu ân riêng mang tên thành phố. Về đêm cầu lấp lánh với những ánh đèn điện và những cầu thực hiện quay cầu vào thời gian nhất định trong tuần thì thu hút rất nhiều người đến chiêm ngưỡng.

 

 

Cây cầu thứ hai rất đáng ngưỡng mộ của thành phố là cầu Rồng. Cầu Rồng là điểm nhấn mới, là niềm tự hào mới của thành phố bởi sự độc lạ của công trình. Cây cầu này đã nhận được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Cầu xây dựng với kiến trúc hiện đại, với thiết kế là hình ảnh một con rồng vàng với cái đầu ngẩng cao bắt ngang qua sông Hàn, thân hình uốn lượn mềm mại theo chiều dài của cầu. Với sự bố trí nhiều vòi phun cộng với hệ thống đèn led, về đêm cầu rực rỡ với nhiều sắc màu, con rồng như được thay nhiều lớp áo mới và có chương trình rồng phun lửa rất được nhiều người yêu thích. Du lịch cầu Rồng Đà Nẵng đã góp phần làm cho Đà Nẵng thêm đẹp trong mắt mọi người cũng như góp phần giúp du lịch thành phố phát triển hơn nữa.

 


Cách cầu Rồng khoảng 1km, cũng bắt qua sông Hàn là cây cầu Trần Thị Lý hiện đại. Cầu có lối kiến trúc độc đáo, với hệ thống dây văng ba chiều, trụ tháp nghiêng, cao 145m so với mực nước biển, sự kết hợp này tạo nên hình ảnh một cánh buồm vươn xa giữa sông nước, biển khơi. Cầu đạt kỉ lục về công nghệ thi công với mức đầu tư hơn 1.700 tỉ đồng. Cầu cũng là một điểm đến thu hút nhiều khách du lịch tham quan và chụp ảnh kỉ niệm.

 

 

Cầu Thuận Phước là cây cầu thứ 4 bắt qua sông Hàn, cầu nằm ở cuối sống, là cây cầu huyết mạch nối hai tuyến đường ven biển lớn nhất của thành phố, nối vịnh với bán đảo Sơn Trà, kết nối ba vùng du lịch là Hội An, Sơn Trà và hầm Hải Vân. Cầu Thuận Phước được xem là cây cầu treo lớn nhất Việt Nam với chiều dài 2119m và tổng đầu tư từ chính phủ lên đến 1000 tỉ đồng. Cầu có thiết kế dây võng đặc biệt với ba nhịp liên tiếp được đánh giá rất cao. Cầu còn có giá trị góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng.

 

 

Đó chỉ là một số trong 4 cây cầu Đà Nẵng biểu tượng làm nên vẻ đẹp cho thành phố cầu xinh đẹp. Riêng Đà Nẵng ngay cả những cây cầu cũng có giá trị du lịch rất lớn.

Xem thêm: Cầu quay sông Hàn - biểu tượng thành phố trong lòng người xứ Đà.

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729