Điểm du lịch hấp dẫn tại bán đảo Sơn Trà: đỉnh Bàn Cờ

2016-11-28 16:25:17

Đỉnh bàn cờ là tên gọi một điểm tham quan, du lịch của Sơn Trà Đà Nẵng. Đến Sơn Trà nhiều người thường tham quan chùa Linh Ứng, bãi Bụt, bãi Rạng, mà ít biết đến một điểm khám phá rất thú vị như đỉnh Bàn Cờ.

Để đến được đỉnh Bàn Cờ phải trải qua một đoạn đường tầm 8km nhưng hiểm trở, quanh co, dựng đứng. Trên đoạn đường có những cung đường ôm lấy núi, có những đoạn xuyên qua  lá cây rừng, gió biển tấp vào người và căng mắt nhìn phong cảnh đẹp là một trải nghiệm tuyệt vời.

Đọc thêm: Truyền thuyết về đỉnh bàn cò Sơn Trà Đà Nẵng

Sau chặng đường cảm giác mạnh, phải leo lên một đoạn cầu thang khá dốc mới có thể đặt chân tới đỉnh Bàn Cờ. Trên đỉnh, có tượng một vị tiên ông đang chống cằm suy nghĩ trước một nước cờ, toàn bộ được làm bằng đá. Truyền thuyết cho rằng, có hai vị tiên ông đang trong một trận cờ bất phân thắng bại đã nhiều ngày thì một tiên ông lơ là nhìn tiên nữ bay xuống biển tắm cho nên đi sai nước cờ và bị đánh bại, tức mình đá văng bàn cờ và bay về trời. Nhờ truyền thuyết đó mà người dân Đà Nẵng đã làm ra bàn cờ và tượng tiên ông để nhắc nhớ truyền thuyết. Từ trên đỉnh Bàn Cờ cao so với mặt đất 700m ta có thể ngắm toàn cảnh Đà Nẵng, tất cả như nằm gọn trong lòng bàn tay, từ cảnh thành phố hiện đại với chín cây cầu bắt ngang, đến cảnh núi non, biển cả ngoài khơi xa cũng được tu vào tầm mắt. 

 

Thời gian thích hợp nhất để lên đỉnh Bàn Cờ là vào sáng sớm, chạy đuổi bình mình để có thể kịp nhìn thấy ngày mới ló rạng sau những ngọn núi xanh rì. Hay là vào buổi chiều tà để ngắm hoàng hôn nhuộm đỏ bầu trời và biển xanh, mặt trời từ từ, chậm rãi khuất sau núi. Ngắm thành phố từ đỉnh Bàn Cờ có cái thú rất riêng mà không ở đâu đem lại được cảm giác này, thành phố khoác nhiều lớp áo mới từ lúc bình minh đến hoàng hôn. Nhiều đoàn khách đã tổ chức lên đây tham qua và ở lại qua đêm, để cảm nhận được cái lạnh căm của ban đêm cũng như rạng sáng trên đỉnh, một trải nghiệm tuyệt vời.

Với tất cả những nét đẹp nguyên sơ, đỉnh Bàn Cờ xứng đáng trở thành một điểm tham quan du lịch Sơn Trà Đà Nẵng.

Xem thêm: Tour du lịch Sơn Trà Đà Nẵng trong 1 ngày

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729