Dấu ấn xưa trường Thành Điện Hải tồn giữa thành phố trẻ

2016-11-28 17:15:44

Thành Điện Hải Đà Nẵng là một di tích lịch sử gắn liền với cuộc chiến tranh chống Pháp của nhân dân ta nói chung và nhân dân Đà Nẵng nói riêng. Với những đồn lũy cao mang tính chiến lược, nhân dân Đà Nẵng đã vận dụng, sáng tạo trong lối tiến công đẩy lùi thực dân Pháp những năm 1858-1860.

Thành Điện Hải được xây dựng vào thời vua Gia Long thứ 12 năm 1813 ở ven sông Hàn hùng dũng. Trước đây, nó vốn là đồn Điện Hải. Đến năm 1823  Minh Mạng thứ 4, ông đã cho dời đồn Điện Hải vào trong đất liền. Đến năm 1835 Minh Mạng thứ 15,nơi đây được đổi tên là thành Điện Hải Đà Nẵng.

 

 

Đến với Thành Điện Hải Đà Nẵng, du khách sẽ có được một khoảng thời gian lắng mình trong những trận chiến vang dội, minh chứng cho một lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt. Qua chất giọng mang đậm phong cách miền Trung của người hướng dẫn viên tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ, các bạn sẽ được giới thiệu về trận đánh, về những vũ khí chiến đấu.

Trước hết, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng đài người anh hùng Nguyễn Tri Phương. Bức tượng  được tạc hết sức tinh tế, tỉ mỉ. Đây là vị tướng có công lao vô cùng to lớn với việc lãnh đạo nhân dân kháng chiến. Bên cạnh đó, ta còn được nhìn thấy được rất nhiều những khẩu súng còn sót lại sau chiến tranh. Những khẩu thần công mặc dù đã bị rỉ sét, ở hai bên phần tai bị gãy nhưng thân súng hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Chúng được đúc từ gang, đồng hoặc sắt. Khẩu súng to nhất nặng tới 3 tấn và khẩu nhỏ nhất cũng đã chừng 1 tấn. Những khẩu súng này mang giá trị lịch sử to lớn. Nơi đây đã được Bộ Văn hóa – Thông tin đã xếp hạng đây là di tích lịch sử quốc gia ngày 16/11/1988 và gắn bia di tích vào ngày 25/8/1988.

Với mỗi người dân Đà Nẵng, Thành Điện Hải là một nhân chứng lịch sử giá trị, là một niềm tự hào vô cùng to lớn. Người dân Đà Nẵng luôn biết ơn và trân trọng những gì mà cha ông đi trước đã tạo dựng nên cho thế hệ sau. Cũng chính vì vậy mà mỗi người dân đều rất quan tâm và sẵn lòng tham gia bảo vệ, xây dựng và trùng tu di tích lịch sử thành Điện Hải.

Có thể bạn quan tâm: tour du lịch Đà Nẵng Huế 3 ngày 2 đêm

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729