Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành

2016-11-24 10:52:44

Đất thiêng tam tự Linh Ứng xứ Đà Thành không chỉ là địa điểm để sinh hoạt của tăng ni, phật tử mà còn nơi du ngoạn của du khách bốn phương, một nét đẹp tâm linh an yên giữa thành phố nhộn nhịp. Đến với thành phố du lịch Đà Nẵng, một trong những di tích được nhiều người ghé thăm có lẽ phải kể đến 3 chùa Linh Ứng Đà Nẵng

CHÙA LINH ỨNG NGŨ HÀNH SƠN DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Là một kiến trúc đặc biệt. Ngũ Hành Sơnthắng cảnh nổi tiếng bậc nhất của Đà Nẵng nói riêng, miền Trung nói chung. Với một truyền thuyết đã trở thành huyền thoại, năm ngọn núi ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ không chỉ làm nên một bức tranh phong cách thu hút mà còn là nơi chứa đựng sự linh thiên bao đời. Chùa được xây dựng trên cao, từ phía đông của núi ngũ hành đi 123 bậc thang bằng đá sẽ đến chùa. Chùa được trùng tu rất nhiều lần, chính điện được bày trí rất tôn nghiêm, ở giữa thờ Phật Thích Ca, hai bên là Quan Âm và Địa Tạng, bên ngoài còn có Hộ Pháp và Tiêu Diện. Chùa đã được công nhận là Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia bởi bộ Văn hóa và Thông tin.

 

 

CHÙA LINH ỨNG BÀ NÀ ĐÀ NẴNG

Thuộc khu du lịch sinh thái Bà Nà. Chùa xây trên đỉnh Bà Nà với bức tượng Đức Bổn Sư màu trắng thạch cao, cao 27m, sừng sững, uy nghi. Ngoài ra còn có khoảng sân rộng được lót đá và cây thông cao có ba màu lá rất đặc biệt.

 

 

CHÙA LINH ỨNG SƠN TRÀ ĐÀ NẴNG 

Đây là ngôi chùa lớn nhất thành phố Đà Nẵng về cả quy mô và kiến trúc. Chùa nằm ở lưng chừng một ngọn núi của bán đảo Sơn Trà, một mặt hướng ra biển, một mặt tựa vào cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Kiến trúc của chùa là sự kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và nhân tạo, giữa truyền thống và hiện đại. Chính điện rộng lớn, chính giữa có tượng Phật Thích Ca Mô Ni, hai bên có Quan Thế Âm Bồ Tát ở bên phải và Tam Tạng Phật ở bên trái, ngoài ra còn có Hộ Pháp Thần Long và 18 vị La Hán được đặt ở ngoài sân theo một quy luật nhất định để bảo vệ điện. Đặc biệt chùa có tượng Phật Bà Quan Âm được cho là cao nhất ở Việt Nam. Đi từ xa đã thấy bức tượng sừng sững giữa lưng chừng núi, là một nét đẹp tâm linh đặc biệt của người dân thành phố. Trong lòng tượng có 17 tầng tháp, mỗi tầng đều thờ 21 vị, leo lên tầng cao nhất có thể thu vào tầm mắt toàn bộ thành phố với núi non, biển cả tuyệt đẹp. Chùa có không gian thoáng đãng, yên tĩnh thích hợp để tịnh tâm, nghỉ dưỡng. Cũng bởi tất cả những điều trên mà chùa Linh Ứng dần trở thành điểm hẹn tour du lịch Đà Nẵng của nhiều người. 

 

 

Xem thêm: 10 món ăn nếu chưa thử thì chưa biết Đà Nẵng

 

Bài Viết Liên Quan

Thương hiệu công ty du lịch Đà Nẵng uy tín chất lượng chuẩn 3 sao D2tour

Thương hiệu công ty du lịch Đà Nẵng uy tín chất lượng chuẩn 3 sao D2tour

Công ty du lịch tại Đà Nẵng uy tín D2tour chất lượng chuẩn 3 sao D2tour với mong muốn mang giá trị đích thực chuyến đi trọn vẹn cùng ngừoi thân và gia đình. Liên hệ 0979 399 729 để tư vấn thêm.

Đọc thêm ...

8 Địa Điểm Chính Thu Hút Du Lịch Hội An Được Du Khách Nhắc Nhiều

8 Địa Điểm Chính Thu Hút Du Lịch Hội An Được Du Khách Nhắc Nhiều

8 Địa Điểm Chính Thu Hút Du Lịch Hội An Được Du Khách Nhắc Nhiều là những chia sẽ rất hữu ích, giúp du khách có nhiều lựa chọn điểm đến khi đến với du lịch Hội An cùng D2tour. Gọi 0979 399 729 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Đọc thêm ...

Tour Wedding Đà Nẵng Kết Hợp Chụp Ảnh Cưới Xu Thế Thế Hệ Gen Z

Tour Wedding Đà Nẵng Kết Hợp Chụp Ảnh Cưới Xu Thế Thế Hệ Gen Z

Tour Wedding Đà Nẵng Kết Hợp Chụp Ảnh Cưới Xu Thế Gen Z cần lịch trình cụ thể, đơn vị chụp ảnh chất lượng có profile chỉn chu. Đi du lịch, chụp ảnh cưới, trăng mật 3 trong 1 thật tiện lợi.

Đọc thêm ...

Du Lịch Đà Nẵng Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn | Du Lịch Trọn Gói D2Tour

Du Lịch Đà Nẵng Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn | Du Lịch Trọn Gói D2Tour

Du Lịch Đà Nẵng Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn | Thương hiệu Du Lịch Trọn Gói D2Tour là sự lựa chọn thông minh để có một chuyến đi trọn vẹn cùng ngừoi thân, đồng nghiệp.

Đọc thêm ...

8 Di Sản Thế Giới Ở Việt Nam Được UNESCO Công Nhận Nên Đọc D2tour

8 Di Sản Thế Giới Ở Việt Nam Được UNESCO Công Nhận Nên Đọc D2tour

8 Di Sản Thế Giới Ở Việt Nam Được UNESCO Công Nhận Nên Đọc D2tour chia sẽ chi tiết qua bài viết này, sẽ rất hữu ích cho các HDV, các bạn yêu du lịch di sản Việt Nam. Gọi ngay 0979 399 729 để yêu cầu tư vấn tour di sản tại Việt Nam

Đọc thêm ...

Combo Du Lịch Đà Nẵng Bao Gồm Những Gì |Thương Hiệu Uy Tín D2Tour

Combo Du Lịch Đà Nẵng Bao Gồm Những Gì |Thương Hiệu Uy Tín D2Tour

Combo Du Lịch Đà Nẵng Bao Gồm Những Gì là những chia sẽ kinh nghiệm du lịch từ Thương Hiệu Uy Tín D2Tour. Mọi yêu cầu tư vấn gọi ngay phòng điều hành D2Tour 0979 399 729 để được hỗ trợ tận tình.

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729