Đá có linh hồn tại làng nghề Non Nước

2016-11-28 18:04:23

Đà Nẵngthắng cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng cả trong nước lẫn thế giới. Còn Ngũ Hành Sơn nổi tiếng không chỉ bởi năm ngọn núi, hang động, chùa chiền mà còn bởi làng đá mỹ nghệ Non Nước trứ danh từ xưa đến nay.

Có lẽ ai đi tour du lịch Ngũ Hành Đà Nẵng mà không biết đến làng đá Non nước, cũng như đã đến Non nước mà không ghé thăm làng đá là một thiếu sót lớn. Làng đá là nơi sản xuất đá mĩ nghệ thuộc vào hàng nổi tiếng trong nước lẫn quốc tế.

Theo những người dân ở đây, làng đá này tồn tại đã ba hoặc bốn trăm năm trước. Và cho đến nay người dân vẫn tiếp tục nối nghiệp công việc bao đời để giữ lại cơ nghiệp mà cha ông gây dựng cũng như lưu giữ truyền thống của làng, của quê hương thành phố du lịch Đà Nẵng.

Từ những hòn đá vô tri, vô giác, không một hình thù đặc sắc, qua bàn tay tài hoa cùng sự khéo léo, tỉ mĩ, tinh xảo trong từng chi tiết mà những đồ trang sức, những đồ lưu niệm, những con vật, nhưng bức tượng muôn vẻ, nhiều kích thước từ nhỏ đến to đã ra đời. Chúng thực sự làm cho du khách phải ngạc nhiên và ấn tượng. Đặc biệt những bức tượng Phật được điêu khắc ở đây rất đẹp, đẹp từ từng tiểu tiết một và rất có hồn, sống động như thật. Một công trình như vậy tốn biết bao nhiêu công sức, mồ hôi và nước mắt của những nghệ nhân. Tất cả cũng chỉ vì tình yêu đối với nghề, với những gì đã trở thành máu thịt trong cuộc sống thường nhật mỗi ngày. Bởi vậy, tượng đá của làng đá nổi danh khắp nước và đến tận ngoài nước.

 

 

Nhiều người đến Ngũ Hành Sơn, đến làng đá chỉ để mua được những món quà điêu khắc bằng đá tuyệt đẹp để làm quà cho những người ở xa.

Tại đây, hiện nay vẫn còn nhà thờ “Thạch nghệ tổ sư” và hằng năm các hoạt động giỗ tổ, cúng bái, tưởng niệm vẫn được tổ chức rất quy mô vào mồng sáu tháng giêng.

Làng đá Non nước trải qua bao nhiêu năm vẫn luôn giữ được cho mình cái danh, cái tiếng bao đời, nghệ nhân mỹ nghệ Hòa Hải vẫn luôn giữ được cái nhiệt, cái tình, cái tâm cho cái nghề của mình để luôn cho ra đời những tuyệt tác dù nhỏ hay lớn.

Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn đặt chân đến làng đá tham quan Ngũ Hành Sơn núi trong lòng phố.

Đọc thêm: Làng của những con người thổi hồn cho đá

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729