Có một hầm rượu cổ giữa lòng Đà Nẵng !

2017-04-04 14:47:15

Khu hầm rượu trên núi Bà Nà, có tên là hầm rượu Debay - Hầm rượu độc đáo nhất tại Việt Nam. Đồng hành cùng tour du lịch Bà Nà Đà Nẵng trong 1 ngày để hiểu rỏ hơn về hầm rượu này nhé.

Hầm rượu Debay được người Pháp cho xây dựng từ năm 1923 xuyên vào trong lòng núi trên đỉnh Bà Nà. Sau thời gian chiến tranh bị bom đạn tàn phá, hầm rượu này đã được phục dựng và đưa vào phục vụ khách du lịch và trở thành 1 điểm tham quan nổi tiếng trên Bà Nà hills.

Hầm rượu Debay ở Bà Nà hills là nơi cất giữ các loại rượu, đặc biệt là rượu vang. Vách hầm được xây bằng đá núi và vữa trộn từ hỗn hợp đường và nhựa cây bời lời- một loại cây khá phổ biến ở vùng Quảng Nam- Đà nẵng lối kiến trúc mang đậm chất Pháp

Trong thời gian từ năm 1919 - 1938, song song với việc xây dựng hàng trăm ngôi biệt thự, bệnh viện, bưu điện, ngân hàng… để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho các quan chức, sĩ quan quân đội, thương gia người Pháp và những người Việt giàu có. Người Pháp đã cho xây dựng hầm rượu này vào năm 1923 để làm nơi cất giữ các loại rượu, đặc biệt là rượu vang một sản phẩm được xem là niềm tự hào của người Pháp đã mang sang đây.

Ngày 15/05/2012, hầm rượu được khôi phục như nguyên trạng và đưa vào khai thác du lịch.

Đây là công trình khá độc đáo tại Việt Nam vì các hầm rượu thường khá phổ biến ở châu Âu. Đặc biệt hơn, các hầm rượu ở châu Âu thường được đào sâu xuống dưới lòng đất còn hầm rượu ở Bà Nà lại được đào xuyên vào lòng núi. Hầm rượu có chiều dài từ lối vào đến lối ra khoảng 100m, (trước đây đường hầm củ dài 80m, sau này được phục hồi và cải tạo thêm 20m) chiều cao 2,5m, rộng khoảng 2m, bên trong có các hầm cất giữ rượu, hầm chưng cất rượu, quầy bar, lò sưởi và đaị sảnh.

Không chỉ riêng rượu vang mà rượu gạo - của Việt Nam cũng được nấu tại Bà Nà hills và cất giữ trong hầm, vừa để phục vụ cho các sĩ quan Pháp và cả những người Việt thượng lưu lúc bấy giờ.

Hầm có 14 hốc, 11 hốc nhỏ và 3 hốc lớn. Ở những hốc lớn còn có ghi tên của chủ rượu. Rượu thời xưa được giới thượng lưu gửi tại đây để sử dụng dần dần. Họ là những chủ nhân của những ngôi biệt thự hoặc khách sạn tại Bà Nà.

Trần hầm được đào theo hình vòm cung thể hiện lối kiến trúc đậm chất Pháp. Hơn nữa, hình vòm còn giúp tạo nên sự vững chắc cho hầm rượu. Đó là lý do vì sao gần một thế kỷ qua, hàng trăm ngôi biệt thự nguy nga tráng lệ một thời nay chỉ còn những tàn tích nhưng hầm rượu vẫn trường tồn với thời gian, vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết và sự tàn phá của bom đạn trong chiến tranh, công trình duy nhất của người Pháp còn lại khá nguyên vẹn tại Bà Nà.  

Nhiệt độ bên trong hầm rượu thường khoảng 16 – 20 độ C. Đây chính là nhiệt độ lý tưởng để cất giữ các loại rượu vang.

Một số người lớn tuổi trước đây từng làm thuê cho người Pháp ở Bà Nà kể lại rằng người Pháp cất giữ rượu vang trong những hốc này và mang ra tiếp đãi những khách quý trong các buổi khánh tiết.

Ngày nay, Hầm rượu Debay đón nhận rất nhiều khách du lịch đến thăm quan nói riêng và Bà Nà nói chung.

Nếu Bà Nà hills là một châu Âu ngay lòng miền Trung thì Debay chính là một hầm rượu cổ ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này. Còn chần chừ gì nữa mà không đến để trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời tại nơi đây nào.

Đọc thêm: 3 lý do khiến bạn không nên lên kế hoạch đi du lịch Đà Nẵng

 

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729