Có một giếng tiên chữa bệnh hiếm muộn ngay giữa lòng Quảng Nam

2017-05-18 09:07:44

 Sự kỳ diệu của nguồn nước giếng cổ không chỉ được biết đến ở Quảng Nam mà nhiều người đã lan truyền ra khắp cả nước rằng chỉ cần dùng nước ở giếng này rửa mặt và uống thì có thể tìm được tình yêu đích thực cảu mình. Hơn nữa, với những bà mẹ hiếm muộn đang mong chờ đứa con cũng tìm đến đây để hy vọng có được đứa con đầu lòng, muốn có con trai uống 7 ngụm nước, con gái uống 9 ngụm.

   Kỳ lạ “giếng tiên”

Nói đến từ “giếng”, có lẽ ai cũng nghĩ đến cảnh đồng quê với những lũy tre xanh bạt ngàn, giếng làng sâu hút dưới những rặng tre, mát rượi, đâu ai ngờ có một cái giếng lại ở giữa trùng dương sóng vỗ. Thế đó, cách đây hơn 200 năm tại Cù Lao Chàm, Quảng Nam người ta đã tìm thấy một cái giếng với những dòng nước ngọt tinh quý vẫn tuôn trào cho đến tận ngày nay giữa bốn bên là biển cả biển cả.

Đọc thêm: tour du lịch Đà Nẵng Cù Lao Chàm 3 ngày 2 đêm

 


Từ đất liền, phải mất hơn 17km đường biển mới đến được cới đảo Cù Lao Chàm, nơi có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng đặc trưng cho nền văn hóa Chămpa, nhưng ấn tượng nhất phải nhắc đến là giếng cổ Chăm (còn gọi là giếng xóm Cấm)- được xếp hạng di tích quốc gia 2016.

Giếng có hình ống tròn, miệng giếng tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc có một trụ vuông với đường kính miệng giếng khoảng độ 1,2 m. Điều đặc biệt đây chính là nguồn nước ngọt ở đây là nguốn nước sinh hoạt chính cho hơn 300 người dân trên đảo chưa bao giờ vơi cạn.

Giếng đã tồn tại rất lâu đời, trên và nguồn gốc nguồn nước ngọt giữa biển khơi này vẫn là một ẩn số của người dân nơi đây và các nhà khoa học. Chỉ biết rằng người Chăm xưa – vốn là những người hết sức tài giỏi trong việc phát hiện mạch nước ngầm, bằng kinh nghiệm của mình, họ đã tìm ra mạch nước ngọt giữa biển, đào đúng độ sâu và khơi thông nó. Điều đáng nói, mạch nước này luôn đầy.

 Nước giếng “xóa kiếp” FA, hiếm muộn?

 

Có hàng ngàn những câu chuyện khó tin xung quanh chiếc giếng cổ này, tuy nhiên điều đó để thấy cuộc sống là vậy luôn có những điều kỳ diệu khó lý giải. Theo các nhà văn hóa, nghiên cứu, giếng xóm Cấm không chỉ đơn thuần là nguồn cung cấp nước sinh hoạt mà còn là nguồn tư liệu quý để hiểu rõ hơn về sinh hoạt văn hóa của cư dân địa phương, quá trình phát triển làng xã cũng như vai trò, vị trí của Cù Lao Chàm trong giao thương hàng hải ven biển Đông trước đây. Ẩn số về nghệ thuật kiến trúc cũng như xây dựng Giếng vẫn còn là một câu hỏi khá nhức nhói của các nhà khoa học.

tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày để hiểu hơn và tận mắt chiêm ngưỡng giếng cổ Chàm nào!!!

 

Bài Viết Liên Quan

5 điểm đến tour du lịch Cù Lao Chàm không thể bỏ qua nên đọc qua

5 điểm đến tour du lịch Cù Lao Chàm không thể bỏ qua nên đọc qua

5 điểm đến tour du lịch Cù Lao Chàm không thể bỏ qua nên đọc qua là những điểm khi du lịch Cù Lao Chàm bạn phải checkin hết. Liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn kỹ hơn.

Đọc thêm ...

Mì Quảng, mì của dân Quảng

Mì Quảng, mì của dân Quảng

Tiếng lành đồn xa, từ rất lâu rồi món ăn làm nên tiếng tăm cho dân Quảng không phải món gì khác mà chính là mì Quảng. Trải dài cả trăm cây số trên đất Quảng, không khó để bắt gặp hàng loạt những quán bán mì Quảng từ quán sang trọng đến quán ăn vỉa hè. Nhưng tất cả vẫn là món mì mang hương vị đặc biệt của vùng đất miền trung thân thương.

Đọc thêm ...

Nem nướng Tam Kỳ, ăn nem bỏ đũa

Nem nướng Tam Kỳ, ăn nem bỏ đũa

Nếu phải kể tên những món ăn đã làm nên tên tuổi của đất Tam Kỳ - thủ phủ tỉnh Quảng Nam thì xin được phép liệt kê nem nướng vào danh sách trên. So với những món ăn khác có thể không ngon bằng hoặc không nổi tiếng bằng, nhưng nem nướng ở đây mang một nét rất đặc biệt, rất đặc trưng.

Đọc thêm ...

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017 là những thông tin bổ ích cho du khách du lịch nội địa, khám phá vẻ đẹp muôn màu của đất nước Việt Nam

Đọc thêm ...

Ốc vú nàng về với du lịch Cù Lao Chàm nên thử qua 1 lần

Ốc vú nàng về với du lịch Cù Lao Chàm nên thử qua 1 lần

Ốc vú nàng về với du lịch Cù Lao Chàm nên thử qua 1 lần là loại ốc có hình dạng giống ngực người phụ nữ rất ngon, liên hệ đặt tour du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ 0979 399 729 để được tư vấn

Đọc thêm ...

3 điểm sáng tạo dấu ấn cho du lịch Quảng Nam | D2tour

3 điểm sáng tạo dấu ấn cho du lịch Quảng Nam | D2tour

3 điểm sáng tạo dấu ấn cho du lịch Quảng Nam cùng với nhiều điểm tham quan khác. Du lịch Quảng Nam đang trên đà phát triển ngày càng được nhiều người trong nước biết đến

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729