Chùa Thiên Ấn - điểm đến của du lịch Quảng Ngãi

2017-01-18 08:52:17

 Chùa Thiên Ấn nằm trên núi Thiên Ấn- Quảng Ngãi. Khi xưa, núi Thiên Ấn còn có tên gọi là núi Hó, có đỉnh núi bằng phẳng. Nếu từ phía đông nhìn lên, núi trông giống  như cái ấn trên sông. Thiên Ấn đã được liệt kê vào hàng danh lam thắng cảnh.

Bên cạnh chùa có một cái giếng sâu 21m nước rất mát và ngọt, đây là công trình của nhà sư. Núi cao, đá cứng, thiếu công cụ để làm nhưng  nhà sư vẫn kiên trì đào giếng suốt 4 năm ròng rã. Và thế là một hôm, có một vị tăng trẻ đến phát tâm  nguyện đào giếng với nha sư. Sau một thời gian thì họ mới dời được một tảng đá to chắn ngang và lúc đó thì mạch nước mới chảy tuôn ra.

Nếu du khách có một chuyến du lịch đảo Lý Sơn Quảng Ngãi chắc hẳn đến chùa Thiên Ấn, Lý Sơn... các du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của bức tranh thiên nhiên thi vị. Phong cảnh nơi đây thật tuyệt vời, sẽ giúp cho du khách có những trải nghiệm mới lạ, cảm nhận được vẻ đẹp của thiên thiên, núi rừng hòa quyện vào nhau.

 

Đến đây du khách bên cạnh trải nghiệm với thiên nhiên nơi đây thì còn tận mắt nhìn thấy được sự bài trí trang nghiêm của ngôi chùa. Ngôi chùa còn giữ nhiều pho tượng cổ thời xa xưa. Ở đây có Đại hồng chuông nổi tiếng là linh thiêng. Quả chuông này cao 2m, đường kính 0,7m. Vào ngày Thiền sử Bảo Ấn đang tham thiền thì có một vị hộ pháp tới bảo thỉnh quả chuống về. Trong ngày lễ khai chuông, thì ngài đã chú nguyện và sau đó là đánh tiếng chuông ngân vang khắp nơi.

Chùa Thiên Ấn là một ngôi chùa cổ tại miền Trung. Nơi đây phong cảnh hữu tình, không gian rộng lớn và yên tĩnh, mọi cảnh vật thiên nhiên như hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên đầy sắc mầu và hấp dẫn. Ngoài ra nơi đây còn mang vẻ đẹp văn hóa đã có từ lâu đời- và cũng là một thế đất thiêng trong tâm tưởng của người dân. Đây chắc sẽ là điểm đến đầy thú vị của du khách gần xa trong và ngoài nước đến để tham quan.

 

Đọc thêm: 8 điểm tham quan không thể bỏ qua trên đảo Lý Sơn

Bài Viết Liên Quan

Kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch đảo Lý Sơn

Kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch đảo Lý Sơn

Kinh Nghiệm Cần Biết Khi Đi Du Lịch Đảo Lý Sơn Từ Đà Nẵng D2Tour chia sẽ quý khách tham quan trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất. Mọi yêu cầu về tour Lý Sơn gọi ngay 0979 399 729

Đọc thêm ...

5 món ăn vẽ nên hồn đất Quảng Ngãi

5 món ăn vẽ nên hồn đất Quảng Ngãi

Món ăn Quảng Ngãi cũng như tất cả các vùng miền khác luôn chứa trong mình những nét rất riêng, độc đáo. Chính điều này đã tạo nên cái hồn quê hương mà không thể lẫn vào đâu được.

Đọc thêm ...

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017 là những thông tin bổ ích cho du khách du lịch nội địa, khám phá vẻ đẹp muôn màu của đất nước Việt Nam

Đọc thêm ...

Đảo Bé Lý Sơn nơi bạn không chỉ muốn đi 1 lần | D2tour

Đảo Bé Lý Sơn nơi bạn không chỉ muốn đi 1 lần | D2tour

Đảo Bé Lý Sơn nơi bạn không chỉ muốn đi 1 lần ở đây được mệnh danh là " thiên đường đảo việt " thực hư như thế nào hãy cùng D2tour trải nghiệm chuyến đi này nhé.

Đọc thêm ...

Hang Câu - Nàng tiên mềm mại quyến rũ lữ khách bốn phương

Hang Câu - Nàng tiên mềm mại quyến rũ lữ khách bốn phương

Hang Câu là một nơi có khung cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp giữa biển và núi rừng, hình thành từ những cơn sóng và gió biển trong quá trình bào mòn, ăn sâu trong lòng núi. Đến với nơi đây du khách sẽ cảm nhận được thực sự vẻ đẹp đến nao lòng của Hang Câu.

Đọc thêm ...

10 món ăn ở đảo Lý Sơn chỉ nghe thôi đã thấy thèm

10 món ăn ở đảo Lý Sơn chỉ nghe thôi đã thấy thèm

Tham gia tour du lịch đảo Lý Sơn không chỉ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác được tạo hóa ưu ái ban tặng cho mảnh đất này mà còn được thưởng thức những món đặc sản khó lòng tìm được ở nơi đâu.

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729