Cây đa ngàn năm đại thụ của thành phố trẻ

2016-11-28 15:08:04

 Cây đa ngàn năm tuổi bên cạnh giá trị du lịch cho Đà Nẵng còn là nơi cư trú cũng như là thức ăn của nhiều động vật quý hiếm như vooc chà vá chân nâu. Cây đa đã tồn tại qua hàng trăm năm tạo nên một môi trường ổn định cho hệ sinh thái nơi đây, là nét đẹp riêng của vùng và cũng là vật chứng tích thời gian của Sơn Trà.

Trong thời gian gần đây, Đà Nẵng đang rất quan tâm và đầu tư cho khu du lịch sinh thái ở Sơn Trà. Một trong những tuyến du lịch rất được ưa thích ở Sơn Trà đó là bộ ba du lịch không gian xanh – chùa Linh Ứng – cây đa cổ thụ.

Xem thêm: tour du lịch Sơn Trà Đà Nẵng trong 1 ngày

 


Cây đa cổ thụ là một điểm đến thú vị cho những người thích khám phá những vẻ đẹp tự nhiên, thích tìm hiểu những cái có giá trị lâu đời, gắn liền với đời sống của người dân.

Trong tiểu trại 63 của khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà có rất nhiều quần thể đa với nhiều cây đa đẹp, đặc biệt trong đó có một cây đa đẹp nhất, bí hiểm nhất được mọi người ưu ái gọi là cây đa ngàn năm, cây đa đại thụ, bách niên đại thụ.

Cây đa này rất to, thân có chu vi lên đến 10m, rễ phụ đến tận 26 cái, và mỗi cái dài khoảng 25m. Rễ phụ không những mọc mà rũ xuống đâm sâu vào lòng đất tạo nên vẻ ngoài rất đặc biệt cho cây đa. Gọi là cây đa ngàn năm nhưng người canh quản cũng không biết thực sự cây đa đã bao nhiêu tuổi và đó luôn là một câu hỏi mà nhiều người đến tham quan thắc mắc.

Đọc thêm: Bách niên đại thụ điểm đến độc đáo trong tour Đà Nẵng

Để giữ cho cây đa được sống trường thọ và qua được những mùa bão khắc nghiệt của miền Trung mà ít bị đổ gãy nhất có thể, thành phố đã tìm nhiều cách để rễ mới mọc không chết do đâm xuống mặt bê tông bằng cách như vén rễ mới mọc về phía ta-luy âm để rễ có thể đâm sâu xuống lòng đất và phát triển tự nhiên, tạo độ vững chắc cho thân cây.

Cây đa bên cạnh giá trị du lịch còn là nơi cư trú cũng như là thức ăn của nhiều động vật quý hiếm như vooc chà vá chân nâu. Cây đa đã tồn tại qua hàng trăm năm tạo nên một môi trường ổn định cho hệ sinh thái nơi đây, là nét đẹp riêng của vùng và cũng là vật chứng tích thời gian của Sơn Trà.

Hiện nay thành phố đang đề đơn xin kiểm nghiệm độ tuổi của cây và xin cấp giấy chứng nhận là “Cây di sản Việt Nam” và đang trong quá trình chờ phê duyệt.

Với vẻ đẹp thâm sâu, bí hiểm, cây đa đại thụ được coi là cây di sản của thành phố và được nhiều du khách quan tâm khi đến Đà Nẵng và đi tour du lịch Đà Nẵng trọn gói D2tour.

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729