Bánh canh ruộng món đặc sản tự phục vụ

2016-11-24 15:05:48

Bánh canh ruộng món đặc sản tự phục vụ - Đời sống sinh viên sướng nhất là thoải mái và tự do. Ăn uống, thích thì nấu, không thì ăn ngoài, mà ăn ngoài thì phải suy nghĩ ăn gì, tiêu chí hàng đầu là rẻ mà no. Nếu là sinh viên Đà thành thì không ai không biết đến bánh canh ruộng. Du khách đến du lịch Đà Nẵng hãy trải nghiệm món ăn này.

   Bánh canh ruộng ở Đà Nẵng có một quán cực nổi tiếng, tọa lạc ở số 47 Hà Thị Thân. Nghe bạn bè giới thiệu cũng đến để ăn cho biết. Biết là bánh canh đấy mà không biết thêm từ ruộng vô có ý nghĩa gì, nằm gần bên đồng ruộng chăng?

Đọc thêm: Bánh canh ruộng - nét mộc giữa thị thành

   Lần đầu tiên đến quán, nhìn quang cảnh có hơi ngỡ ngàng tí xíu, đường vào quán khá vắng, quán nằm sâu trong một khoảng đất cỏ mọc cao. Quán rất đơn giản, vài bộ bàn ghế nhựa và một quầy làm bánh canh, hết.

   Bánh canh ở đây đặc biệt ở chỗ, nhân được để riêng, tùy mình chọn lựa, là cá, là chả, là tôm hay là trứng. Có lẽ cá là nhân ngon nhất, cá được lóc thịt khỏi xương, chế biến làm sao để lát cá khô lại, cứng, có vị mặn mặn chua chua, ăn khá lạ miệng. Còn bánh canh thì được nấu từ hai loại bột gạo hoặc bột lọc, tùy theo sở thích mỗi người mà chọn cái mình muốn. Nước bánh được nấu khá ngọt, đượm vị. Quán bán bánh mì để ăn kèm với bánh canh. Đang đói mà húp sì sụp một tô bánh canh ruộng cộng với một ổ bánh mì nữa thì quá no, quá ngon.

 


   Bánh canh ruộng bao ngon, bao rẻ, chỉ có 10.000 đồng cho một tô nóng hổi, vừa ăn vừa thổi, thêm một ổ bánh mì giá chỉ 2.000 đồng nữa là có một bữa tối chuẩn đời sống sinh viên.

   Quán lúc nào cũng đông người, không chỉ sinh viên, mà cả những người đi làm, người lớn, gia đình sống xung quanh quán. Đến quán lúc nào cũng đông khách nên một điều đặc biệt là khách đến quán cũng như anh bồi bàn, tự phục vụ cho mình, coi như giúp một tay cho chủ quán.

   Ở Đà Nẵng hay tham gia tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ mà chưa nếm thử một tô bánh canh ruộng thì quả hơi uổng, nhanh nhanh lần theo địa chỉ và ăn ngay cho nóng.  

Xem thêm: 10 món ăn nếu chưa thử thì chưa biết Đà Nẵng

Bài Viết Liên Quan

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua

Tour Hà Nội Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm lịch trình chuẩn nên xem qua là những chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn muốn du lịch Đà Nẵng tự túc. Mọi hỗ trợ thêm xin goi 0979 399 729 sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Đọc thêm ...

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua

Những bãi biển đẹp tại Đà Nẵng hè này nhất định bạn đừng bỏ qua với lợi thế đó du lịch Đà Nẵng ngày càng được bạn bè năm châu biết đến, liên hệ 0979 399 729 để được tư vấn đặt tour du lịch Đà Nẵng

Đọc thêm ...

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua nhớ nhé

Hơn 7 địa điểm tham quan du lịch Đà Nẵng nổi tiếng không thể bỏ qua nhớ nhé, nhiều du khách hỏi được D2tour chia sẻ cụ thể trong bài viết này. Nếu có yêu cầu du lịch Đà Nẵng đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé.

Đọc thêm ...

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa?

Truyền thuyết về đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà Đà Nẵng bạn đã biết chưa? hôm này D2tour giới thiệu các quý khách về 1 trong 12 điểm đến bán đảo Sơn Trà đó là truyền thuyết đỉnh bàn cờ.

Đọc thêm ...

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 cây cầu làm nên thương hiệu Đà Nẵng

4 Cây Cầu Làm Nên Thương Hiệu Thành Phố Du Lịch Đà Nẵng 4 trong 9 cây cầu ở thành phố Đà Nẵng: Cầu sông Hàn, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước...vv.

Đọc thêm ...

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung thiên đường selfie cho giới trẻ Đà Thành

Hồ Hòa Trung Thiên Đường Selfie Cho Giới Trẻ Đà Nẵng Lý Tưởng đây là điểm đến hoàn toàn tự nhiên với hệ thống nước hồ trong xanh. Quanh cảnh lý tưởng trekking, camping nên lưu lại. Cần thông tin thêm liên hệ D2Tour

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729