7 di tích lịch sử nổi tiếng ở Điện Biên

2016-12-25 13:02:30

Điện Biên nổi tiếng với chiến trường ác liệt. Bình yên của đất nước đã được đánh đổi bằng không biết bao nhiêu máu xương của quân và dân nơi đây. Hãy cùng https://www.d2tour.com điểm qua 7 di tích lịch sử của hùng đất anh hùng này nhé:

NGHĨA TRANG LIỆT SĨ ĐIỆN BIÊN PHỦ ĐIỆN BIÊN

Những nghĩa trang của các chiến sĩ đã hi sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ đó là nghĩa trang Him Lam, A1, Độc Lập. Trong đó, nghĩa trang Độc Lập là nghĩa trang lớn nhất với hơn 5ha và là nơi yên nghỉ của 2.432 liệt sĩ đã ngã xuống. Đây là một nghĩa trang đẹp nhất và lớn nhất trong 3 nghĩa trang ở tỉnh Điện Biên. Cả nghĩa trang bao phủ bởi rừng cây được chăm sóc kỹ lưỡng, xanh tươi quanh năm. Hầu hết những ngôi mộ ở đây là vô danh.

Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch Hà Nội Đà Nẵng

 

BẢO TÀNG CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ ĐIỆN BIÊN

Đây là bảo tàng lưu giữ những hiện vật còn sót lại của quân ta và cả quân địch trong trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ. Nằm đối diện với bảo tàng là nghĩa trang lịch sử đồi A1.

 

ĐỒI A1 ĐIỆN BIÊN PHỦ

Đây là quả đồi quan trọng nhất trong cuộc chiến chống quân Pháp trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Quả đồi này có tên là A1 do quân ta đặt ra. Sau trận chiến ác liệt đó thì 4 giờ sáng ngày 7/5/1954 quân Việt Nam đã chiếm được toàn bộ quả đồi với 2 đỉnh Tây Bắc cao 490m và Đông Nam cao 493m. Quả đồi là cứ điểm quan trọng của thực dân Pháp ở Điện Biên. Hiện nay trển quả đồi A1 còn có tượng đài kỷ niệm trận đánh.

 

HẦM ĐỜ CÁT ĐIỆN BIÊN PHỦ

Với tên gọi Tướng Đờ Cát của thực dân Pháp đặt cho tên hầm nằm ngay giữa lòng cuả Điện Biên Phủ. Xung quanh có những hàng rào dây thép gai và các bãi mìn. 4 góc của khu hầm là 4 chiếc xe tăng, còn lại phái Tây là trận địa pháo nhằm bảo vệ cho căn hầm. Hầm dài hơn 20m và có chiều rộng là 8m, được chia là 4 phần. Đây là những nơi nghỉ và làm việc của bộ chỉ huy Pháp tại căn cứ Điện Biên.

 

TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Đây là một công trình với lối kiến trúc vĩ đại, là một biểu tượng cho tinh thần chiến thắng quân đội Pháp của quân dân Việt Nam với 3 người chiến sĩ đứng trên hầm Đờ Cát và 1 em bé nhỏ người dân tộc Thái. Tượng đài cao 12,6m chiều dày trugn bình của tượng là 3m, có nhiều chỗ dày đến 7m với bệ đá cao 3,6m được đúc từ 220 tấn đồng. Tượng đài này đặt ngay trên quả đồi D1 giữa thành phố Điện Biên cao hơn 50m so với Mường Thanh.

 

CẦU MƯỜNG THANH ĐIỆN BIÊN

Cây cầu này được thực dân Pháp xây dựng vào cuối năm 1953. Lan can và trụ của cây cầu được xây dựng bằng thép và sắt. Cầu Mường Thanh bắt ngang qua dòng sông Nậm Rốm , là cây cầu dã chiến của thực dân Pháp. Vào chiều ngày 7/5/1954 quân ta đã tràn qua cây cầu và tiến thẳng vào sở chỉ huy tại đây, ghi dấu ấn chiến thắng cho quân đội ta tại Điện Biên Phủ.

 


DÒNG SÔNG NẬM RỐM

Đây là dòng sông chứng kiến bao chiến thắng vẻ vang của quân và dân ta tại Điện Biên Phủ. Vào chiều ngày 7/5/1954, khi tràn vào căn cứ của thực dân Pháp tại cứ điểm Điện Biên Phủ thì cũng là lúc đánh dấu cho dòng sông Nậm Rốm một lịch sử khó quên trong lòng người dân cả nước. Tướng Đờ Cát đã ra lệnh cho toàn bộ quân lính vứt vũ khí và các trang thiết bị liên lạc xuống dòng sông này.

 

 

Có thể quý khách đang quan tâm:  Sổ tay kinh nghiệm du lịch Điện Biên

Bài Viết Liên Quan

6 điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Điện Biên

6 điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Điện Biên

Điện Biên không chỉ nổi tiếng bởi những di tích lịch sử anh hùng mà nơi đây còn có rất nhiều điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. D2tour mạo phép kể ra 6 điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất này.

Đọc thêm ...

Lễ hội đền Hoàng Công Chất

Lễ hội đền Hoàng Công Chất

Hoàng Công Chất là người anh hùng dân tộc đã lành đạo nông dân khởi nghĩa những năm cuối thế kỷ 18. Hằng năm người dân và chính quyền địa phương cùng nhau tổ chức lễ hội để tưởng nhớ công lao của ông.

Đọc thêm ...

4 nét ẩm thực độc đáo của người Điện Biên

4 nét ẩm thực độc đáo của người Điện Biên

Gạo ở Mường Thanh dùng để nấu cơm lam và khẩu cắm rất thơm ngon. Và có thể dùng để nấu khẩu háng rồi khẩu papa trong những lễ hỏi cưới.... Đấy chính là những nét độc đáo trong ẩm thực Điện Biên mà không nơi nào có được

Đọc thêm ...

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017

Bảng giá vé tham quan du lịch 2018 toàn quốc cập nhập tháng 12/2017 là những thông tin bổ ích cho du khách du lịch nội địa, khám phá vẻ đẹp muôn màu của đất nước Việt Nam

Đọc thêm ...

Cánh đồng Mường Thanh, cánh đồng rộng lớn nhất cung Tây Bắc

Cánh đồng Mường Thanh, cánh đồng rộng lớn nhất cung Tây Bắc

Nhắc đến Tây Bắc du khách sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang mênh mông triền núi, nhưng nơi đây còn nổi tiếng với 4 cánh đồng lúa lớn rộng cò bay thẳng cánh. Đứng đầu trong danh sách đó là cánh đồng Mường Thanh với diện tích hơn 140 km2.

Đọc thêm ...

5 điểm du lịch nổi tiếng Điện Biên mà bạn phải đến

5 điểm du lịch nổi tiếng Điện Biên mà bạn phải đến

Địên Biên, mảnh đất hào hùng với chiến thắng Điện Biên Phủ đã và đang làm mưa làm gió trên bản đồ du lịch Việt Nam. Du khách đến đây như được sống lại trong không khí hào hùng của những năm chiến trận và thăm những thắng cảnh nổi tiếng.

Đọc thêm ...

Hotline: 0905.018.368
Nhắn tin facebook Zalo: 0979.399.729 SMS: 0979.399.729